NEWS

ผู้ตัดสินลีกฝรั่งเศสท่าเงี่ยหูรับเสียงโห่จากแฟนบอลในสนาม หลังเป่าลูกฟรีคิกให้กับทีมเยือนในช่วงทดเจ็บการส่งเสียงเชียร์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันในสนามกีฬาที่ช่วยยกระดับรูปเกมให้สนุกยิ่งขึ้น แน่นอนว่า ในเกมการแข่งขันนอกจากจะมีเสียงเชียร์ให้กำลังใจแล้ว เสียงตะโกนด่าทอก็ย่อมหนีไม่พ้น

 


หลายครั้งที่มีเสียงผู้ชมโห่ในสนาม เรามักจะเห็นนักกีฬาบางคนทำท่าเงี่ยหูรับเสียงโห่จากแฟนบอลเพื่อเป็นการตอบโต้ว่า เสียงโห่ไม่ได้ทำให้พวกเขาสะทกสะท้านเลย แต่ถ้ากลับกันเป็นทางฝั่งผู้ตัดสินในสนามที่โดนโห่ใส่ล่ะ เขาจะทำอย่างไร

ในการแข่งขัน กุป เดอ ฟรองส์ รอบ 64 ทีมสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (19 ธ.ค.) คู่ระหว่าง ปัวตีแวง เปิดบ้านพบ ลองส์ โดยเกมจบลงที่ผู้มาเยือนจาก ลีกเอิง บุกมาเอาชนะทีมจากลีกภูมิภาคฝรั่งเศสได้ 1-0 แต่อย่างไรก็ตาม หลังเกมนี้จบลงสำนักข่าว RMC Sport ของฝรั่งเศส ได้ลงข่าวเรียกสีสันจากจังหวะหนึ่งที่เกิดขึ้นในช่วงท้ายเกม

อิกนาติอุส กานาโก้ ยิงประตูชัยให้ ลองส์ ในนาทีที่ 36 แต่อีกเพียง 2 นาทีต่อมา เจ้าบ้านต้องมาเหลือผู้เล่น 10 คนเมื่อ เซซาร์ เนโต้ โดนใบแดงไล่ออกจากสนามไป ทำให้นักเตะและแฟนบอลเจ้าบ้านเกิดอาการหงุดหงิด

เกมดำเนินเรื่อยมาถึงช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 4 นาที โดยในนาทีที่ 90+2 ผู้ตัดสิน เฌโรม มิเกลกอร์รี่ เป่าลูกฟรีคิกให้กับ ลองส์ ขณะที่นักเตะของ ปัวตีแวง กำลังเดินหน้าบุกทำประตูตีเสมอ ทำให้นักเตะและแฟนบอลไม่พอใจอย่างแรงจนแฟนบอลบนอัฒจันทร์ถึงกับส่งเสียงโห่ลงมาให้กับผู้ตัดสิน มิเกลกอร์รี่ แต่เจ้าตัวตอบโต้ด้วยการทำท่าเงี่ยหูรับเสียงโห่จากแฟนบอลอย่างไม่เกรงกลัว โดยที่กล้องถ่ายทอดสดจับภาพเอาไว้ได้

ชมคลิปได้ที่นี่เลย : https://twitter.com/RougeDirect/status/1472593781321048064
https://twitter.com/MickaelNys/status/1472578083274301445

ซึ่งนอกจากสำนักข่าว RMC Sport จะเอาไปลงข่าวเรียกเสียงฮาแล้ว มิเกล นีส์ นักข่าวกีฬาชาวฝรั่งเศสยังได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวบลงทวิตเตอร์ส่วนตัวพร้อมกับแคปชั่นว่า "ผู้ตัดสินคนนี้เอาเรื่องเลยล่ะ ผมไม่เคยเห็นสิ่งนี้มาก่อนในชีวิต"

แต่จะเกิดอะไรขึ้น ถ้ามีผู้ตัดสินจากไทยลีกทำแบบนี้บ้าง?

 

ที่มา :

https://www.sportbible.com/.../referee-responds-to-fans...AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x