NEWS

แฟนบอลเซลติค ทำป้ายโจมตี UEFA หลังต้องดูบอลยุโรปตอนบ่าย 3 ย้ำชัดแฟนบอลต้องมาก่อนสำหรับการดูบอลในทวีปยุโรป การรับชมเกมการแข่งขันยามบ่ายช่วงสุดสัปดาห์ วันเสาร์-อาทิตย์ คือเรื่องปกติที่เป็นวัฒนธรรมสืบถอดมาอย่างยาวนานหลายสิบปี อย่างไรก็ตามถ้าเป็นวันธรรมดา ที่แฟนบอลจะต้องทำงาน เรื่องราวจะกลับพลิกผันเป็นคนละเรื่อง 

 


ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ถึงความไม่พอใจต่อแฟนบอลท้องถิ่น ที่ต้องชมเกมในช่วงเวลาที่ยากลำบากในวันธรรมดา ไม่เร็วเกินไป ก็ดึกเกินไป ซึ่งกระทบกับชีวิตประจำวันของพวกเขา และมีผลให้ไม่สามารถตราบเชียร์ทีมรักในสนามได้ เพียงเพราะว่าฝ่ายจัดการแข่งขัน โยกเวลาแข่งของแต่ละทีมให้ไม่ชนกัน เพื่อจะได้รับเงินค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเพิ่มขึ้น 

ล่าสุด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับทีมกลาสโกว เซลติค สโมสรดังในประเทศสกอตแลนด์ ที่ต้องโดนโยกโปรแกรมฟุตบอลยุโรป ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ที่เล่นในบ้านพบกับเฟเรนซารอฟ ผู้มาเยือนจากฮังการี  จากเดิมที่ต้องแข่งในวันพฤหัสบดี มาเล่นในวันอังคาร ช่วง 15.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นแทน

เหตุผลที่ยูฟ่าเลือกโยกการแข่งขันของเซลติคมาในวันอังคาร ก็เพราะไม่ต้องการให้เซลติค แข่งวันเดียวกับทีมกลาสโกว์ เรนเจอร์ส คู่ปรับร่วมเมืองที่มีโปรแกรมเตะฟุตบอลยูโรป้า ลีก ในวันพฤหัสที่จะถึงนี้เช่นเดียวกัน

แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่ ยูฟ่า ไม่ต้องการให้เกมของเซลติค ไปชนการแข่งขันฟุตบอลยุโรปถ้วยใหญ่ อย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่รับเหมาการแข่งขันในวันอังคารเป็นปกติ ทำให้ยูฟ่าจัดแมทช์นี้ให้เตะในเวลา 15.30 น. ซึ่งเป็นเวลาที่แฟนบอลส่วนใหญ่ยังต้องทำงานตามปกติ และหากจะมาเชียร์ทีมรักในเกมยุโรป ก็ต้องยอมเสียวันลา 1 วัน

ด้วยเหตุนี้แฟนบอลจึงระบายอารมณ์กันอย่างเต็มที่ ด้วยการเขียนป้ายมาโจมตียูฟ่าอย่างสนุกสนาน ด้วยการมองว่าองค์กรฟุตบอลนี้เป็นพวกเห็นแก่เงิน รวมถึงมีป้ายที่ต้องย้ำว่าแฟนบอล(ท้องถิ่น)ต้องมาก่อนเงินเสมอ 

ทั้งนี้ ถึงช่วงเวลาจะไม่เป็นใจในการแข่งขัน แต่ก็มีแฟนบอลของเซลติคมากกว่า 5 หมื่นคนเข้าชมเกมนี้ และพวกเขาก็ชื่นมื่นหลังจากทีมรักสามารถเอาชนะผู้มาเยือนได้ 2-0

 

ที่มา :

https://talksport.com/football/965209/AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x