NEWS

บุนเดสลีกา ปฏิเสธหยุดลีกไปจนถึงเดือนธันวาคม หลังยอดผู้ติดเชื้อในเยอรมนีพุ่งสูงจากการที่เชื้อไวรัส COVID-19 กลับมาระบาดหนักอีกครั้งในทวีปยุโรป รวมถึงเยอรมนีที่มีผู้ติดเชื้อใหม่กว่า 66,000 ราย และเสียชีวิตกว่า 300 ราย ทำให้เกิดข้อเรียกร้องให้มีการพักเบรคฟุตบอลลีกภายในประเทศอย่าง บุนเดสลีกา ออกไปหลายสัปดาห์รวมถึงในเดือนธันวาคม โดยฟุตบอลลีกเยอรมัน (DFL) ได้ปฏิเสธข้อเรียกร้องดังกล่าว

 


ก่อนหน้านี้ ทางด้านของ เฮลเก้ เลออนฮาร์ดท์ ประธานสโมสรแอร์ซเกเบียร์เก้ เอา ทีมระดับ tier 2 ของเยอรมนี ได้เสนอทางเลือกให้หยุดลีกชั่วคราว โดยให้เหตุผลว่า "ฟุตบอลจำเป็นต้องเป็นแบบอย่าง และให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของคนเป็นอันดับแรก เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อเพิ่มเติม และลดภาระในระบบสุขภาพของเยอรมนี”

อย่างไรก็ตามทาง DFL ซึ่งบริหารจัดการทั้งลีกบุนเดสลีกา 1 และ 2 ออกแถลงการณ์ว่า DFL ได้รับฟังความคิดเห็นของประธานสโมสร แอร์ซเกเบียร์เก้ เอา แล้ว แต่จากการอนุมัติของทั้ง 36 สโมสร (ใน 2 ดิวิชั่น) ตั้งแต่เริ่มมีการระบาดใหญ่ ก็ได้ปฏิบัติตามแนวทางของรัฐมาโดยตลอด ดังนั้น การล็อกดาวน์ตัวเอง ด้วยหยุดแข่งขันระหว่างฤดูกาลจึงไม่ใช่ประเด็น อย่างไรก็ตาม มาตรการใดๆ ในอนาคตจะเป็นไปตามคำแนะนำของหน่วยงานรัฐ

ก่อนหน้านี้สโมสร บาเยิร์น มิวนิค ได้ออกนโยบายให้นักเตะที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนต้องกักตัวแยกจากเพื่อนร่วมทีม และถูกหักค่าเหนื่อยจากการที่ไม่ได้ฝึกซ้อมและลงสนาม โดยกลุ่มที่ถูกกักตัวประกอบด้วย โยชัว คิมมิช, แซร์จ นาบรี้, จามาล มูเซียล่า, เอริค มักซิม ชูโป-โมติง และ มิคาแอล กุยซ็องส์

ขณะที่ นิคลาส ซูเล่ และ โยซิป สตานิซิช ถูกพบว่าติดเชื้อ COVID-19 แต่ได้มีการยืนยันจากสโมสรว่าทั้งคู่ฉีดวัคซีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้านผู้จัดการทีมอย่าง ยูเลี่ยน นาเกิ้ลส์มัน ก็เพิ่งจะหายป่วยจาก COVID-19 มาหมาด ๆ จนต้องพลาดคุมทีมข้างสนามใน 4 เกมหลังสุด

 

ที่มา :

https://www.reuters.com/.../bundesliga-rejects-stoppage.../AUTHOR

ศุภโชค อ่วมกลัด

สวัสดีมีเมตตา เรามาดีนะ
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x