NEWS

"You Are A Champion" หนังสือสารคดีชีวิตของ มาร์คัส แรชฟอร์ด คว้ารางวัลหนังสือแห่งปีของอังกฤษจาก บริติช บุ๊ก อวอร์ดส์แม้ฟอร์มส่วนตัวของ มาร์คัส แรชฟอร์ด กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้จะไม่ประสบความสำเร็จแต่ผลงานนอกสนามกลับมีรางวัลติดมือมาแล้วในรายการหนังสือแห่งปีของประเทศอังกฤษ จากบทบาทผู้เขียนหนังสือ "You Are A Champion" ที่คอยสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน

 


โดยงานประกาศรางวัล บริติช บุ๊ก อวอร์ดส์ 2022 เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ กรอสเวเนอร์ เฮ้าส์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ขนทัพหนังสือระดับคุณภาพทั่วประเทศมาเข้าร่วมงานมากมายซึ่งหนึ่งในนั้นมีหนังสือ "You Are A Champion" ของ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เข้าชิงรางวัลหนังสือแห่งปีและมันก็ถูกประกาศให้เป็นผู้ชนะประจำงาน

หนังสือเล่มที่ว่ามีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนหนุ่มสาวและให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการบรรลุศักยภาพสูงสุดของตัวเองในขณะที่ประสบความสำเร็จ และมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้เด็ก ๆ บรรลุความฝัน จากไดอารี่และคำแนะนำส่วนหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยจากชีวิตของ แรชฟอร์ด ตลอดจนเคล็ดลับสำคัญในการบรรลุเป้าหมายชีวิต

หนังสือ "You Are A Champion" แรชฟอร์ด เขียนร่วมกับผู้ประกาศข่าว คาร์ล อังกา และเสริมไปด้วยเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยจากผู้เชี่ยวชาญ เช่น นักจิตวิทยาด้านประสิทธิภาพ เคธี่ วอร์ริเนอร์ และนักพูดด้านกีฬาที่สร้างแรงบันดาลใจ ทิม โกรเวอร์ โดยเนื้อหาคร่าว ๆ จะเล่าตั้งแต่การแสดงให้เด็ก ๆ เห็นว่าพวกเขาควรรู้สึกสบายใจกับตัวตนของพวกเขาอย่างไร เพื่อเรียนรู้จากความผิดพลาดของพวกเขา หรือใช้เสียงของพวกเขาเพื่อยืนหยัดต่อผู้อื่น

และแม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ได้มาร่วมงาน แต่ก็ได้ฝากข้อความเสียงมาประกาศยังพิธีมอบรางวัลด้วยว่าง

"เด็กทุกคนควรหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาและเชื่อว่าผมเขียนมันให้พวกเขา เหตุผลที่ผมทำหนังสือเพราะจุดประสงค์ของหนังสือเล่มนี้คือเพื่อให้เด็กมีโอกาสอย่างที่ผมไม่เคยมี แต่เมื่ออายุมากขึ้น มันเป็นสิ่งที่สำคัญจริง ๆ ผมมีความสุขมากและหวังว่าถ้าเราสามารถเอาหนังสือไปอยู่ในมือเด็กได้ มันจะทำให้พวกเขามีความฝันและเชื่อในสิ่งที่พวกเขาต้องการทำให้สำเร็จในชีวิต"

สำหรับหนังสือ You Are a Champion: How to Be the Best You Can Be ของ มาร์คัส แรชฟอร์ด วางจำหน่ายครั้งแรกในเดือนพฤษภาคมปี 2021 ผู้สนใจสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในเว็บไซต์ amazon.co.uk ในราคาเล่มละ 4.99 ปอนด์ (213 บาท)

 

ที่มา :

https://www.independent.co.uk/.../british-book-awards...
https://www.thebookseller.com/.../marcus-rashfords-you...AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x