NEWS

ลิเวอร์พูล เตือนแฟนบอลอย่าซื้อตัว UCL นัดชิงฯ มืองสองที่แพงเกินจริง และอย่าหลงเชื่อซื้อตั๋วปลอมบนอินเทอร์เน็ตวันแข่งขันนัดชิงชนะเลิศศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เดินทางมาถึง 3 วันสุดท้ายแล้ว ขณะเดียวกัน ตั๋วปลอมและตั๋วมือสองที่ขายเก็งกำไรบนอินเทอร์เน็ตกลับแพร่กระจายเป็นวงกว้าง ทำให้ ลิเวอร์พูล ตัวแทนผู้เข้าชิงจากอังกฤษได้ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสรประกาศยกเลิกตั๋วนัดชิงฯ ของจำนวน 13 คนที่พยายามขายตั๋วมือสอง รวมถึงบทลงโทษอย่างรุนแรง

 


นอกจากนี้ ทางสโมสรยังได้เรียกร้องให้บริษัทโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ดำเนินการปิดบัญชีมากกว่า 50 บัญชี ที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการขายขายตั๋วทางออนไลน์ และถ้าสโมสรพบแฟนบอลพยายามขายตั๋วมือสองบนอินเทอร์เน็ต อาจถูกแบนตลอดชีวิต อย่างไรก็ดี สำหรับแฟนบอลที่เผลอซื้อตัวปลอมหรือตั๋วมือสองที่ถูกเก็งกำไรไปแล้ว สามารถเข้ามาร้องเรียนกับสโมสรได้

ทางด้านตำรวจเมอร์ซี่ไซด์ ได้ร่วมมือกับสโมสรในการออกแคมเปญรณรงค์แฟนบอล ลิเวอร์พูล ไม่ให้หลงเชื่อบุคคลที่นำตั๋วออกมาขายบนโลกอินเทอร์เน็ต เพราะอาจเป็นตั๋วปลอมค่อนข้างสูง ทั้งนี้ ยังขอให้แฟนบอลไตร่ตรองในการซื้อตั๋วมือสองที่ราคาสูงกว่าราคามาตราฐานที่ ยูฟ่า ตั้งไว้

Daily Mail สื่อจากอังกฤษได้เปิดเผยว่า เว็บไซต์ livefootballtickets.com อ้างว่ามีตั๋วชิงชนะเลิศสำหรับแฟนบอล ลิเวอร์พูล วางจำหน่ายจำนวน 2,786 ใบ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,499 ปอนด์ (ประมาณ 106,800 บาท) และแพงที่สุดอยู่ที่ 5,000 ปอนด์ (ประมาณ 213,690 บาท) ซึ่งสูงกว่าตั๋วแพงสุดในราคาจริงที่จำหน่ายราคา 690 ยูโร เท่านั้น (ประมาณ 25,250 บาท)

สำหรับสนามสต๊าด เดอ ฟร้องส์ สังเวียนนัดชิงฯ UCL ประจำฤดูกาลนี้ มีควาจุอยู่ที่ 80,698 ที่นั่ง แต่ทาง ยูฟ่า จัดสรรตั๋วให้กับแฟนบอล เรอัล มาดริด และ ลิเวอร์พูล ทีมละ 19,618 ใบเท่ากัน โดยส่วนที่เหลือจะถูกจำหน่ายให้กับแฟนบอลทั่วไป แฟนบอลผู้พิการ สปอนเซอร์ และสื่อมวลชน

 

ที่มา :

https://www.liverpoolfc.com/.../lfc-calls-social-media...
https://www.dailymail.co.uk/.../Liverpool-CANCEL...AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x