NEWS

สโมสร เซโล โซเฟีย จากลีกบัลเกเรีย ประกาศยุบทีมหลังตกชั้น เพราะเกมนัดสุดท้ายนักเตะแย่งยิงจุดโทษจนยิงไม่เข้าสโมสร ซาร์สโก้ เซโล โซเฟีย จากลีกดิวิชั่น 1 ประเทศบัลเกเรีย ประกาศบยุบทีมไปเมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา หลังสโมสรตกชั้นจากลีกสูงสุด อย่างไรก็ดี สาเหตุของการยุบทีมครั้งนี้มีที่มามากกว่านั้น

 


เรื่องราวที่มาของเรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปในเกมลีกนัดสุดท้ายของฤดูกาลที่ เซโล โซเฟีย เปิดบ้านพบ โลโคโมทีฟ โซเฟีย เมื่อวันเสาร์ที่ 21 พ.ค. เกมนัดนี้ เซโล โซเฟีย ต้องชนะสถานเดียวเพื่อรอดตกชั้น อย่างไรก็ตาม ตลอด 90 นาทีที่เสมอกันอยู่ 1-1 ทีมเจ้าบ้านก็มาได้จุดโทษช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาที 90+1 และถ้ายิงเข้าทีมก็จะรอดตกชั้นอัตโนมัติทันที

ยูสุฟา ยาฟฟา กองหน้าของ เซโล ถือบอลไปวางตรงจุดโทษเตรียมสังหาร แต่ทันใดนั้น มาร์ติน คาฟดานสกี้ กองหลังกัปตันทีมก็ปรี่เข้ามาแล้วขอยิงแทนด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวแต่เพื่อนร่วมทีมก็เข้ามาสงบสติเขาไว้ ซึ่งเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะจบลงแต่แล้วจู่ ๆ สตอยเน่ มาโลลอฟ เจ้าของทีมก็วิ่งลงสนามเพื่อมาต่อว่า ยาฟฟา อย่างไม่ทราบสาเหตุจนเกิดการทะเลาะวิวาทก่อนที่นักเตะทีม เซโล จะเข้ามาแยกคู่กรณีจนทุกอย่างจบลง

ชมคลิปที่นี่ :
https://www.youtube.com/watch?v=VFJPZzk7G9w
https://www.youtube.com/watch?v=BTQ9TkHkSzA

ท้ายที่สุด คาฟดานสกี้ ก็ได้เป็นคนยิงจุดโทษสมใจ แต่ว่าเขาดันยิงไปติดเซฟผู้รักษาประตู และจบเกมไปด้วยสกอร์ 1-1 ทำให้ทีมต้องตกชั้นจากลีกสูงสุด แต่ในวันต่อมา (22 พ.ค.) มาโลลอฟ เจ้าของทีมก็ประกาศยุบทีมทันทีแม้ว่าสโมสรเพิ่งจะก่อตั้งมาได้แค่ 6 ปีก็ตาม

"สโมสรมีสามปีที่ดีในลีกดิวิชั่น 1 อย่างไรก็ตาม ถึงเวลาแล้วที่จะบอกว่าสโมสรจะยุติและจะไม่มีส่วนร่วมในฟุตบอลอาชีพอีกต่อไปในฤดูกาลหน้า เรากำลังประกาศสิ่งนี้ในเพื่อให้สหภาพฟุตบอลบัลแกเรีย สามารถเข้ามาจัดการได้ตามที่เห็นสมควร"

"การลงทุนทำทีมฟุตบอลในบัลแกเรียเป็นหนทางไปสู่ความบ้าคลั่งได้ง่าย ที่นี่ไม่มีพื้นฐานสำหรับการพัฒนา เงินสูญเสียเปล่า ๆ อย่างไรก็ตาม เราต้องยอมรับว่าเราเคยมีช่วงเวลาที่ดีเพียงพอในกลุ่มทีมหัวกะทิ และก่อนหน้านั้น ตอนที่เราเป็นส่วนหนึ่งของดิวิชั่น 2 ผมอยากจะขอบคุณผู้เล่น โค้ช และทีมงานทุกคน"

เกี่ยวกับการพลาดจุดโทษ มาโนลอฟ กล่าวเสริมว่า "ผมต้องการจบการผจญภัยครั้งนี้ด้วยชัยชนะ และ มาร์ติน คาฟดานสกี้ มอบอะไรมากมายให้กับทีมของเรา และเขาสมควรที่จะได้เป็นคนยิงจุดโทษนั้น"

 

ที่มา :

https://www.sportbible.com/.../the-incredible-moment-fan...
https://en.wikipedia.org/wiki/FC_Tsarsko_Selo_SofiaAUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x