NEWS

ใบสน มณีก้อน นักชกตัวเต็งเหรียญทองรุ่น 69 กก.หญิง ไม่ได้ลงแข่งขันซีเกมส์ เหตุเจ้าภาพแจ้งกะทันหันว่ามีนักกีฬาลงไม่ครบ จึงขอยกเลิกเรียกว่างงกันตั้งแต่สมาคม ยันครอบครัว และตัวใบสน เพราะอุตส่าห์เดินทางไปถึงเวียดนาม พร้อมจะลงแข่งขันซีเกมส์แล้ว แต่เวียดนามเจ้าภาพ กลับเพิ่งแจ้งในการประชุมผู้จัดการทีมและจับสลากแบ่งสายเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

 


ว่าขอยกเลิกการแข่งขัน 2 รุ่น คือในรุ่น 75 กก. กับ 69 กก.หญิง เพราะมีนักกีฬาเดินทางมาแข่งไม่ครบ มีนักชกลงแข่งแค่รุ่นละ 2 คน

ทางทีมมวยสากลสมัครเล่นของไทย ก็พยายามขอต่อรองให้ใบสนขยับขึ้นไปชกในรุ่น 75 กก. ก็ได้ เพราะนักกีฬาซ้อมมาอย่างดี และนี่เป็นซีเกมส์ครั้งแรก แต่ทางเจ้าภาพไม่ยอม จึงต้องยกเลิกไปทั้ง 2 รุ่นแน่นอนแล้ว

Main Stand ติดต่อไปยังคุณพ่อบรรจง มณีก้อน ที่รอให้กำลังใจลูกสาวอยู่ที่ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งคุณพ่อตอบด้วยน้ำเสียงปกติว่า

"พ่อก็เพิ่งรู้เมื่อกี้นี้เอง เขาว่านักกีฬาลงแข่งไม่ครบ ก็ต้องว่าตามเขา แต่เขาเพิ่งมาแจ้ง แต่น้องก็เพิ่งโทรมาหาพ่อ โทรมาคุยเล่นปกติ ไม่ได้เสียใจอะไร เพราะพ่อก็ไม่ได้กดดันเขาว่าต้องเอาเหรียญกลับมา เหมือนเขาไปทำงาน งานโดนยกเลิกก็รอกลับบ้าน รอไปทำงานที่เอเชียนเกมส์ต่อ"

ขณะที่ พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมนักมวยหญิงของไทย ตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่เวียดนามว่า เสียดายแทนใบสน ถ้าเจ้าภาพแจ้งก่อน สมาคมจะได้ให้ใบสนไปแข่งมวยสากลชิงแชมป์โลกที่ตุรกีแทน เพราะเวลาชนกับซีเกมส์ เมื่อเจ้าภาพมาแจ้งเอากะทันหันแบบนี้เท่ากับว่าตัดโอกาสนักกีฬาไม่ได้ลงแข่งขันรายการไหนเลย

เท่ากับว่า นักชกหญิงไทยตอนนี้ จะเหลือลุ้นเหรียญ 4 รุ่น คือ รุ่น 48 กก. จุฑามาศ รักสัตย์ , รุ่น 51 กก. นิลดา มีคุณ , รุ่น 57 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ
และ รุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดีAUTHOR

กุลญา กระจ่างกุล

นักข่าวสาวเสียงอีสาน โปรดปรานกีฬาม่วนๆ ชอบชวนคุ้ยป่น ไม่อดทนเผด็จการ
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x