FEATURE

THIS WEEK DROP : Wallet Shaker ประจำสัปดาห์ที่ 1 เดือนมกราคม 2022ในที่สุดเราก็เดินทางเข้าสู่ปี 2022 เป็นอีกหนึ่งปีที่พวกเราหวังว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะดีขึ้นกว่าที่เป็นมา และสถานการณ์การแพร่ระบาดจะไม่ทำให้ทุกอย่างชะงักหรือต้องหยุดพักเป็นเวลานานเหมือน 2 ปีที่ผ่านมา เราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติได้ในเร็ววันและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ 


 

อย่างไรก็ตามในแวดวงแฟชั่น การออกแบบ และไลฟ์สไตล์ ก็เริ่มมีการกลับมาเคลื่อนไหวกันมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะในปีที่แล้วที่สปอร์ตแบรนด์และแฟชั่นแบรนด์ต่างก็จับมือกันออกผลงานการคอลแล็บร่วมกันมากมาย เป็นการช่วยขับเคลื่อนวงการต่อไปทีละเล็กละน้อย 

เพื่อความต่อเนื่องและฉลองการเปิดศักราชใหม่ เครื่องแต่งกายและแกดเจ็ตที่น่าสนใจชวน "กระเป๋าสั่น" ยังคงออกมาเรื่อย ๆ พร้อมกับเรา Main Stand ใน "Wallet Shaker" ที่ขออาสาบอกต่อเทรนด์มาแรงเหล่านี้ให้กับทุกคน ซึ่งถึงแม้จะเป็นลิสต์ของสัปดาห์แรกของปี แต่ก็ร้อนแรงด้วยสินค้าใหม่ที่เริ่มดรอปมาให้ซื้อกันแล้ว โดยเฉพาะสนีกเกอร์​ที่ยังคงเป็นไอเท็มขายดีเทน้ำเทท่าอยู่เสมอ 

มาลองดูว่าสินค้าประจำสัปดาห์ที่ 1 เดือนมกราคม 2022 ที่น่าสนใจมีอะไรบ้างไปพร้อม ๆ กัน 

 

1. Nike Air Jordan 13 Court Purple

เปิดด้วยสนีกเกอร์คู่แรกจาก "ไนกี้" กับรุ่น "แอร์ จอร์แดน 13" ที่มาในสี "Court Purple" อีกหนึ่งคู่สีสุดคลาสสิกแห่งแบรนด์แอร์ จอร์แดน รองเท้าคู่นี้ถูกผลิตขึ้นตามแบบสเปก OG ของ Air Jordan 13 มีทั้งโฮโลแกรมตาแมว ผ้าส่วนบนที่สะท้อนแสงได้ และพื้นรองเท้าชั้นกลางที่หุ้มด้านในเป็นสี Court Purple เป็นอีกหนึ่งในรองเท้าที่สนีกเกอร์เฮดไม่ควรพลาด 

Nike Air Jordan 13 Court Purple มีราคาอยู่ที่ 6,700 บาท จะวางจำหน่ายในวันที่ 8 มกราคมนี้ เวลา 9 โมงเช้า เข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของไนกี้ 

https://www.nike.com/th/launch/t/air-jordan-13-court-purple 

 

2. Nike Dunk Low Champion Court Purple

อีกหนึ่งโมเดลจากไนกี้ที่มาแรงสุด ๆ กับไนกี้ "ดังก์ โลว์" เป็นสนีกเกอร์อีกหนึ่งคู่ที่มาแรงและเริ่มกลับมาให้พบเห็นในโฉมหน้าของสตรีทแฟชั่นกันมากขึ้น ล่าสุดมาในคู่สี "Court Purple" เช่นเดียวกับ Air Jordan 13 ลงบล็อกสีตามแบบรุ่นต้นตำรับอย่างกับหลุดมาจากยุค 80s 

Nike Dunk Low Champion Court Purple จะวางจำหน่ายในวันที่ 11 มกราคม เวลา 9 โมงเช้า ในราคา 3,600 บาท เพื่อให้ไม่ตกหล่นใน Wallet Shaker สัปดาห์หน้า เราจึงนำมาบอกก่อนในสัปดาห์นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

https://www.nike.com/th/launch/t/dunk-low-championship-court-purple 

 

3.COMME DES GARÇONS' CDG X Vans Old Skool "White"

อีกหนึ่งการคอลแล็บที่น่าจับตามอง เมื่อ "กอมม์ เดส์ การ์ซงส์" ลักชัวรี่แบรนด์จากญี่ปุ่นจับมือกับ "แวนส์" หนึ่งในสนีกเกอร์แบรนด์เก่าแก่อันโด่งดัง ร่วมกันส่งสนีกเกอร์รุ่นคลาสสิกอย่าง "โอลด์สคูล" ในคู่สีขาวออกมา พร้อมกับสลักตัวอักษร "CDG" ลงบนที่รอบ ๆ พื้นรองเท้า สร้างความแตกต่างจากรุ่นคลาสสิกของแวนส์ได้อย่างชัดเจน 

ก่อนหน้าที่จะมีการคอบแล็บกันในปีนี้ ครั้งหนึ่ง แวนส์ และ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ก็เคยร่วมทำสนีกเกอร์ด้วยกันมาแล้ว ในรุ่น "Authentic" และรุ่นโอลด์สคูลสีดำ แต่เมื่อครั้งนี้ที่กลับมาสู่โมเดลคลาสสิก บวกกับการเป็นสีขาวที่เป็นสียอดนิยมของวงการสนีกเกอร์ COMME DES GARÇONS' CDG X Vans "White" Old Skool ก็อาจจะสร้างปรากฏการณ์ขายดีก็เป็นได้ ร่วมจับจองกันได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ CDG และ Dover Street Market ในราคา 16,500 เยน หรือราว 4,700 บาท ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

https://hypebae.com/2022/1/comme-des-garcons-cdg-vans-old-skool-white-black-sneakers-collaboration-price-release-date 

 

4. HOKA Kawanna 

เปลี่ยนจากรองเท้าแคชชวลมาดูรองเท้าออกกำลังกายกันบ้าง เผื่อในปีนี้จะมีคนที่จะเริ่มต้นปณิธานการรักสุขภาพมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำ "คาวานน่า" รองเท้าวิ่งรุ่นล่าสุดจาก "โฮก้า" หรือในชื่อเต็มว่า "โฮก้า โอเน่ โอเน่" (ไม่ วัน วัน นะจ๊ะ) แบรนด์รองเท้าวิ่งจากประเทศฝรั่งเศส 

คาวานน่า เป็นการต่อยอดพัฒนาสินค้าของแบรนด์ให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการพิมพ์โฟมแบบใหม่ ทำให้มีการตอบสนองที่มั่นคงมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับเทคโนโลยีส้นรองเท้าแยกส่วน SwallowTail™ ที่ช่วยลดแรงกระแทก ทำให้มีความนุ่มสบายเท้าระหว่างวิ่งมากกว่าเดิม 

HOKA Kawanna มีวางจำหน่ายแล้วทั้งในแบบของผู้หญิงและผู้ชาย เปิดตัวอยู่ที่ราคา 5,290 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Supersport หรือ REV Runnr 

https://www.supersports.co.th/hoka-hoka-kawana-รองเท้าวิ่งผู้ชาย-ขาว-107942.html 

 

5. Adidas originals Sean Wotherspoon "SUPERTURF ADVENTURE" 

อีกหนึ่งคู่ในลิสต์นี้ที่เราไม่อยากให้เหล่าสนีกเกอร์เฮดพลาด เพราะชื่อของ "ฌอน วอเธอร์สปูน" ดีไซเนอร์ชาวอเมริกันชื่อดังที่เคยเขย่าวงการสนีกเกอร์มาแล้วครั้งหนึ่ง ในตอนที่เขาได้ร่วมคอลแล็บทำรองเท้ากับไนกี้ ครั้งนี้ ฌอน ได้ขยายผลงานของตัวเองไปทางฝั่งของ "อาดิดาส" กันบ้างกับ "SUPERTURF ADVENTURE" รองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าเดินป่าในยุค 90s ที่ออกมาตามหลังคู่ของเมื่อปีที่แล้ว 

SUPERTURF ADVENTURE รอบนี้มาพร้อมคู่สีใหม่ มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ "Cream White" และ "Wild Brown" มาพร้อมกับเทคโนโลยี adiPRENE+ ที่ช่วยลดแรงกระแทกของอาดิดาส เหมาะใส่เดินลุยและใส่แคชชวลกับลุคประจำวันได้อย่างง่ายดาย 

SUPERTURF ADVENTURE สี Cream White และ Wild Brown จะวางจำหน่ายที่เว็บไซต์ Sivasdescalzo วันที่ 11 มกราคมที่จะถึงนี้ ในราคา 160 ยูโร หรือราว 6,000 บาท เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

https://www.sivasdescalzo.com/en/p/superturf-adventure-hr1463 

 

6. PSG x TANGO HOTEL x CRASH 

สตรีทแบรนด์ "แทงโก้ โฮเทล" จากสหรัฐอเมริกา ที่ก่อตั้งโดย "ริชาร์ด ฮิลฟิเกอร์" แร็ปเปอร์, "อัล บาสเซียร์ ฮอลลี่" ศิลปินร่วมสมัย และ "สตีวี่ วิลเลียมส์" โปรสเกตบอร์ด ที่จับมือกับสโมสรฟุตบอล ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ร่วมกับศิลปินกราฟฟิตี้ "แครช" ร่วมกันส่งคอลเล็กชั่นสีสันสุดมันต้อนรับปี 2022 ใน PSG x TANGO HOTEL x CRASH 

ประกอบไปด้วยเครื่องแต่งกายอย่างเสื้อยืด ฮูดดี้ กางเกง หมวกบีนนี่ และลูกฟุตบอล เป็นคอลเล็กชั่นที่สะท้อนวัฒนธรรมและศิลปะร่วมสมัยได้อย่างน่าสนใจ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ แทงโก้ โฮเทล ได้เลย

https://tangohotel.com/collections/paris-saint-germain-x-tango-hotel-x-crash 

 

7. HUMAN MADE SS22 "SEASON 23"

สตรีทแบรนด์ที่ยังคงปล่อยสินค้าและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง อย่าง "ฮิวแมนเมด" แบรนด์ที่ "นิโก้" ศิลปินและดีไซเนอร์จากประเทศญี่ปุ่นก่อตั้งขึ้น กับการปล่อยคอลเล็กชั่นล่าสุดประจำปี 2022 สุดน่ารักออกมา มีให้เลือกตั้งแต่เครื่องแต่งกาย อาทิ เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อเชิ้ต หมวก ตลอดจนแอคเซสเซอรี่อีกจำนวนมาก และยังมีการลงรายละเอียดอย่างการเพิ่มลายเสือลงบนสินค้าบางชิ้นเพื่อต้อนรับปีขาล ปีนักษัตรประจำปีนี้ด้วย 

เข้าไปชมสินค้าเพิ่มเติมของ ฮิวแมนเมด ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่หน้าเว็บไซต์ของแบรนด์และเว็บไซต์ HBX รีบเข้าไปจังจองกันเพราะตอนนี้คอลเล็กชั่นนี้ขายดีมากจนเริ่มไปโผล่ที่เว็บรีเซลบางเว็บแล้ว 

https://hypebeast.com/2022/1/human-made-ss22-season-23-collection-lookbook-release-info 

 

8. HYPEBEAST x Timex M79 "FUSCHIA" AUTOMATIC

เมื่อ "ไทเม็กซ์" แบรนด์นาฬิกาอีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นที่อยู่คู่วงการมาแสนนาน ได้ร่วมกับ "ไฮป์บีสต์" เว็บไซต์ข่าวสารสตรีทแวร์ชื่อดัง ส่งนาฬิการุ่น M79 "FUSCHIA" AUTOMATIC ออกมาให้แฟน ๆ เตรียมจับจองเป็นเจ้าของกันในวันที่ 12 มกราคมนี้ 

จำกัดการผลิตเพียงแค่ 500 เรือนเท่านั้น เป็นนาฬิกาในไลน์ "Timex Q" ไลน์นาฬิกาอมตะจากไทม์เม็กซ์ โดยชื่อ M79 มาจาก M ที่แทนคำว่า "Mechanical" และ 79 แทนเลขปีที่นาฬิกาไลน์นี้ออกมาครั้งแรกในปี 1979 มาในคู่สีกรมท่าและฟิวเซีย กรมท่าที่เป็นตัวแทนของความคลาสสิกของไลน์นาฬิกานี้ และสีฟิวเซียเป็นสีที่พบได้บ่อยในไอเท็มเครื่องใช้วินเทจในทศวรรษ 1970s ทำให้นาฬิการุ่นนี้กลายเป็นนาฬิกาที่มีหน้าตาทันสมัยแต่ดูคลาสสิกไปด้วยในเวลาเดียวกัน 

เปิดตัวที่ราคา 299 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 9,990 บาท วางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟบนหน้าเว็บไซต์ของ HBX เท่านั้น

https://hbx.com/timex-hypebeast?utm_source=hypebeast.com&utm_medium=referral&utm_campaign=mens-2019-8-3013-hypebeast-en-affiliates-owned&utm_content=text-placement-editorial-post 

 

9. Zodiac Super Sea Wolf Pro-Diver Mainline

"โซดิแอค" แบรนด์นาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ก่อตั้งมาตั้งปี 1882 ที่ปัจจุบันอยู่ภายใต้การผลิตของ "ฟอสซิล" บริษัทนาฬิกาสัญชาติอเมริกัน เปิดตัวนาฬิการุ่น "Zodiac Super Sea Wolf Pro-Diver" โมเดลคลาสสิกของแบรนด์ที่เคยออกมาแล้วครั้งหนึ่งในอดีต

การปล่อยนาฬิการุ่นนี้ออกมาของโซดิแอค เปรียบเสมือนการชุบชีวิตให้กับ Super Sea Wolf Pro-Driver Mainline เพราะเป็นรุ่นที่เคยออกมาในปี 1953 วัสดุทำจากสแตนเลสสตีลที่มีความทนทานสูง พร้อมกรอบนาฬิกากันรอยขีดข่วน สามารถกันน้ำได้มากสุดที่ระดับความลึก 300 เมตร เป็นนาฬิกาที่ถูกออกแบบมาเพื่อการดำน้ำโดยเฉพาะ 

ถึงจะเป็นนาฬิกาสวิสที่ไม่ได้โด่งดังเท่าแบรนด์อื่น แต่ Zodiac Super Sea Wolf Pro-Diver Mainline ก็เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจไม่น้อย อีกทั้งยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมด้วยสายนาฬิกายางหลากสีที่ทำมาให้เข้ากับสีของนาฬิกาที่มีให้เลือกมากมาย อาทิ ดำ ฟ้า เขียว และเหลือง เป็นของหลงยุคที่ถูกนำกลับมาโลดแล่นในวงการอีกครั้ง เปิดตัวที่ราคา 1,695 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 56,000 บาท เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

https://www.zodiacwatches.com/en-us/watches/collections/super-sea-wolf/ 

 

10. Shure Aonic 40 

หูฟังยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ยังคงขายดีอย่างต่อเนื่องทุกสมัย และยิ่งสำหรับในยุคนี้ที่ผู้คนมองหาความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ทำให้ฟังก์ชั่นการใช้งาน "Noise Cancellation" หรือระบบตัดเสียงรบกวนยิ่งเป็นที่สนใจขึ้นไปอีก 

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานมากที่สุด ได้แก่ "ชัวร์" แบรนด์เครื่องเสียงและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเสียงจากสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัว "Aonic 40" หูฟัง Over-Ear สวมครอบหูรุ่นใหม่ มาพร้อมกับคุณสมบัติแบตเตอรี่ทนที่ใช้งานต่อเนื่องได้มากสุด 25 ชั่วโมง และใช้ได้ 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จเพียงแค่ 15 นาที ผ่านการชาร์จเร็วด้วย USB-C ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ใช้อลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในแวดวงอากาศยาน สามารถปรับ Equalizer ได้ตามการใช้งานตามแนวเพลงที่ชอบ อีกทั้งยังเลือกปรับระดับการใช้โหมดตัดเสียงได้อีกด้วย 

Shure Aonic 40 เป็นหูฟังตัวรองลงมาจากรุ่นท็อปคือ Shure Aonic 50 ที่ออกมาก่อนหน้านี้เท่านั้น ต่างกันแค่ขนาดของไดร์เวอร์หูฟังที่ต่างกัน 10 มิลลิเมตรเท่านั้น จึงทำให้ Shure Aonic 40 มีราคาที่ถูกลง โดยมีราคาอยู่ที่ 249 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 8,300 บาท เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ 

https://www.shure.com/en-US/products/headphones/aonic40 AUTHOR

ณัฐพล ทองประดู่

Memento Vivere / Memento Mori
     


PHOTO

ภราดร ภราดร

อยากจะทำให้ดี ไม่ใช่แค่อยากจะทำให้เป็น
     


x