NEWS

คุณหญิงปัทมา นายกสมาคมแบดฯ ตั้งเป้าคว้าเหรียญโอลิมปิก 2024 ให้ได้ หลังพลาดใน "โตเกียวเกมส์"คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ  ยืนยันว่า ทีมแบดมินตันไทย พร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมายถัดไปในโอลิมปิก 2024 ที่ปารีส  รวมไปถึงตั้งเป้าเข้ารอบลึกในรายการแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก สุธีรมานคัพ และแบดมินตันทีมชาย-ทีมหญิง  "โธมัส-อูเบอร์คัพ"

 


สำหรับผลงานของนักแบดมินตันไทย ทั้ง 5 ประเภท ไม่สามารถเดินหน้าสู่เป้าหมายคือการคว้าเหรียญรางวัลในโอลิมปิก ครั้งนี้  ประกอบด้วย หญิงเดี่ยว - รัชนก อินทนนท์ ตกรอบ 8 คนสุดท้าย, บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ตกรอบ 16 คนสุดท้าย, คู่ผสม - เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ตกรอบ 8 คู่สุดท้าย , หญิงคู่ - จงกลพรรณ กิติธรากูล/ รวินดา ประจงใจ ตกรอบแบ่งกลุ่ม  , ชายเดี่ยว - กันตภณ หวังเจริญ ตกรอบแบ่งกลุ่ม

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า "ขอขอบพระคุณทุกเสียงเชียร์จากคนไทยทั้งประเทศ และทีมงานทุกส่วน ที่ให้กำลังใจ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ กันอย่างท่วมท้น ในการแข่งขัน แบดมินตัน หญิงเดี่ยว โอลิมปิก โตเกียว 2020 รอบ 8 คนสุดท้าย ที่พบกับ ไต้ จืออิ่ง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน   ทุกคนเห็นว่าเมย์ร้องไห้ เราก็เห็นที่สนาม และอยากจะฝากบอกเมย์ว่า ทุกคนคงจะคิดเหมือนเราว่า คนไทยทั้งประเทศเห็นกับตาว่าเมย์ทำดีที่สุดแล้ว ทุกคนขอบคุณเมย์ที่ทำหน้าที่สุดกำลัง เพื่อประเทศไทย เห็นเมย์ร้องไห้ ร้องตาม”

"นักแบดมินตันทั้ง 2 คนทั้ง “เมย์” และ ไต้ จืออิง โชว์ฝีมือและเทคนิคชั้นเชิงเป็นที่ประทับใจของคนดูทั่วโลก การลงแข่งขันในระดับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ที่ต้องพบกับนักกีฬาระดับยอดฝีมือ เป็นสิ่งที่สร้างความกดดันให้กับนักกีฬาทุกคนทุกประเภท  ทุกคนย่อมเตรียมตัวมาดีเต็มที่ ขึ้นอยู่กับว่าในการแข่งขันวันนั้น ใครจะควบคุมสถานการณ์ได้ดีกว่ากัน นักกีฬาแบดมินตันของไทยเราก็เตรียมตัวมาอย่างดีและเต็มที่ที่สุดแล้ว "

"ในโอลิมปิกครั้งนี้  นักแบดมินตันมือ 1 ตกรอบ และในโอลิมปิกครั้งนี้ ก็ได้เห็นนักกีฬามือวางหลายประเภทไปไม่ถึงเหรียญทอง รวมถึงในกีฬาแบดมินตันด้วย  ดังนั้นในการแข่งขันกีฬา อะไรก็เกิดขึ้นได้ แล้วแต่ใครจะคุมเกมได้มากกว่ากัน”

“ในภาพรวมถือว่า นักกีฬาแบดมินตันไทยทำได้ดี ทำเต็มที่ และทำได้ตามเป้าหมายจาก 4 ประเภท 5 คู่  เราสามารถผ่านเข้ารอบแรกตามเป้าหมาย 3 คู่ จาก 5 คู่  กราบขอโทษพี่น้องชาวไทยที่แบดมินตันไม่สามารถนำเหรียญกลับมาให้พี่น้องชาวไทย พบกันอีก 3 ปีข้างหน้า ในโอลิมปิก ปารีส 2024”

"หลังจาก โอลิมปิก โตเกียว 2020 เราจะมุ่งไปที่การเตรียมนักกีฬาให้พร้อมสำหรับการแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก สุธีรมาน คัพ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26 กันยายน-3 ตุลาคม 2564 ที่เมืองวันตา ประเทศฟินแลนด์  และการแข่งขันแบดมินตันทีมชายและทีมหญิง  "โธมัส และอูเบอร์ คัพ" 2020 (Thomas & Uber Cup 2020) ระหว่างวันที่ 9-16 ตุลาคม 2564 ที่เมืองอาร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก  และรายการชิงแชมป์โลก 2021 ระหว่างวันที่ 12-19 ธันวาคม 2564 ที่เมืองอูเอลบา ประเทศสเปน ขอแฟน ๆ ติดตามเชียร์นักแบดมินตันต่อไป”  คุณหญิงปัทมา กล่าวทิ้งท้าย 
 AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x