รีด คาฟเนอร์ ได้ทดลองสมัคร ทินเดอร์ โกลด์ ซึ่งเป็นบริการเสริมในแอปหาคู่ชื่อดัง ด้วยราคาเพียงประมาณ 300 บาทต่อเดือน ก็ทำให้คุณสามารถไปหาคู่จากที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ ด้วยฟังค์ชัน “พาสปอร์ต”
นั่นจึงทำให้ คาฟเนอร์ ปักตำแหน่งของเขาไว้กลางหมู่บ้านนักกีฬา ก่อนจะได้พบกับผู้เข้าแข่งขันในกีฬาว่ายน้ำ เรือใบ (Main Stand พบว่าข้อมูลดังกล่าว ตรงกับนักกีฬาที่ลงทำการแข่งขันจริง และได้เหรียญรางวัลด้วย) ทว่าคนสุดท้ายที่เราเห็นถือปืนในคลิป เป็นนักกีฬา "ทวิกีฬา" ซึ่งนั่นเป็นกีฬาในโอลิมปิกฤดูหนาว
อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์คลิปการไปปัดขวาหาความรักดังกล่าว ก็ได้มีผู้เข้าชมรวมมากกว่า 6 ล้านครั้งแล้ว และทำให้มีผู้แสวงหารักผ่านปลายนิ้ว ได้ย้ายโลเคชั่นของตนเอง ไปตั้งอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬาเป็นจำนวนมาก
ข้อมูลดังกล่าวสอดคล้องกับที่ทางทินเดอร์ออกมาแถลงในปี 2018 ว่ามีผู้ใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ตมากกว่า 1,850% ย้ายตัวเองเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬาที่เมืองพยองชัง ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว เพื่อหวังได้มีโอกาสลองทักทายกับบรรดาสุดยอดนักกีฬาเหล่านี้นั่นเอง
แม้กระแสการหารักผ่านแอปหาคู่จะยังคงมีอยู่ แต่ทางคณะผู้จัดโอลิมปิกนั้น ยังคงรณรงค์ให้ละเว้นการมีเพศสัมพันธ์กันอยู่ เนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19 ที่ยังไม่ดีขึ้นในตอนนี้
ที่มา:
https://www.newsweek.com/tinder-users-change-location
https://www.tiktok.com/@reedkavner/video/6987167337979841798