NEWS

ไอดอลสาววง TWICE ถูกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นนักกีฬายิงธนูในโอลิมปิก หลังมีทวิตเตอร์ปั่นจนคนเชื่อจริง ๆโอลิมปิกคือมหกรรมกีฬาที่มีอิทธิพลต่อมวลมนุษย์ชาติอย่างแท้จริง ไม่ว่าคุณจะเป็นใครเมื่อนึกถึงโอลิมปิกคุณก็จะรับรู้ได้ถึงความยิ่งใหญ่ของมันได้ทันที เพราะโอลิมปิกมันเป็นมากกว่าแค่การแข่งขันกีฬา ดังในเรื่องที่จะกล่าวต่อไปนี้

 


การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 เพิ่งเริ่มต้น และราวเหมือนกับว่าชาวโลกกำลังจับตาดูงานในปีนี้ ด้านนักกีฬาโอลิมปิกบางคนได้ออกมาแสดงความรักที่มีต่อวัฒนธรรม K-Pop ยกตัวอย่างในกรณีของ เซียร์ร่า ชมิดท์ นักว่ายน้ำสาวทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่เธอได้ออกมาเผยว่าเป็นแฟนคลับวง Twice, Red Velvet และ Blackpink 

และล่าสุดในวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมาในสื่อโซเชี่ยลทวิตเตอร์ประเทศบราซิลก็ได้ลุกเป็นไฟ เมื่อมีแอคเคาท์บัญชีหนึ่งได้ทำการโพสต์รูป โจว จื่อวี ไอดอลสาวชาวไต้หวัน จากวง Twice ขณะที่เธอกำลังยิงธนู พร้อมกับแคปชั่นว่า "หลงรักนักกีฬายิงธนูจากไต้หวันคนนี้จริง ๆ" 

ที่มา : https://twitter.com/racketgirI/status/1418993318726455301

ก่อนที่จะมีบุคคลภายนอกซึ่งไม่รู้จัก K-Pop เข้ามาแห่คอมเม้นต์ตื่นตะลึงในความสวยของเธอ และคิดว่าเธอเป็นนักกีฬายิงธนูทีมชาติไต้หวันในโอลิมปิก 2020 นี้จริง ๆ กันเป็นจำนวนมากกว่า 1,400 ความเห็น และยังมีการรีทวีตไปอีกมากกว่า 23,500 ครั้ง

ก่อนที่เรื่องมันจะเลยเถิดกันไปมากกว่านี้ ทางแฟนคลับวง Twice ก็ได้พยายามออกมาเปิดเผยความจริงว่าเธอเป็นศิลปินไอดอล K-Pop ไม่ได้เป็นนักกีฬาในโอลิมปิกแต่อย่างใด ส่วนในรูปที่เธอกำลังยิงธนูนั้นเป็นการแข่งขันในรายการอื่นไม่ใช่กีฬาโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 ตามที่หลายคนเข้าใจผิด

ทางด้าน กิอู เบรสซานี่ นักข่าวชาวบราซิลก็ได้ออกมายื่นยันต่อผู้ที่เข้าใจผิดว่า จื่อวี ไม่ได้เป็นนักกีฬายิงธนูในโอลิมปิก 2020 ตามที่แอคเคาท์ทวิตเตอร์ได้ออกมาปั่นกระแส 

อย่างไรก็ดี ถึง จื่อวี จะเป็นไอดอลและไม่ใช่นักกีฬายิงธนูมืออาชีพ แต่เธอกลับมีทักษะการยิงธนูที่เก่งกาจอย่างมาก โดยเธอได้ลงทำการแข่งขัน Idol Star Athletics Championships (งานมหกรรมกีฬาของเหล่าศิลปินไอดอล) ในกีฬายิงธนูมาตลอดตั้งแต่ปี 2016-2019 ซึ่งการแข่งขันที่สร้างชื่อให้กับเธอมากที่สุดคือการดวลกับ เบ จู-ฮยอน หรือ  "ไอรีน" ไอดอลสาวจากวง Red Velvet ในกีฬายิงธนูหญิง ISAC เมื่อปี 2018

ชมคลิปการแข่งยิงธนู ISAC 2018 ระหว่าง โจว จื่อวี พบกับ เบ จู-ฮยอน ที่นี่

https://www.youtube.com/watch?v=pTWwxk06eu4
https://www.youtube.com/watch?v=p3taDJv_x6s

สำหรับ โจว จื่อวี ไอดอลสาวชาวไต้หวันวัย 22 ปีจากวง Twice เคยได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกประจำปี 2019 จาก TC Candler เว็บไซต์วิจารณ์อิสระ นอกจากนี้ยังเคยคว้าอันดับ 3 ในปี 2017, รองแชมป์ในปี 2018 และ อันดับ 4 ในปี 2020

 

ที่มา :

https://www.koreaboo.com/.../twice-tzuyu-viral-olympic.../
https://kbizoom.com/tzuyu-was-mistaken-for-an-olympic.../
 AUTHOR

Mainstand

     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x