NEWS

“ณี-สุธิยา” เผยเบื้องหลังเจ็บหนัก ต้องนอนติดเตียงนาน 2 สัปดาห์ ก่อนลงแข่งโอลิมปิกเกมส์สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินหญิงเบอร์ 1 ของไทย หมายมั่นปั้นมือที่จะคว้าเหรียญรางวัลในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 หลังจากก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จมาแล้วทั้งการก้าวขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก, คว้าเหรียญทองเวิลด์คัพ รวมถึงการทำลายสถิติพร้อมคว้าเหรียญทองในเอเชียนเกมส์

 


อย่างไรก็ตามใน “โตเกียวเกมส์” ซึ่งเป็นโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ 4 ของเธอ “ณี” ต้องผิดหวังอีกครั้ง โดยจบที่อันดับ 11 ยิงได้ 118 คะแนน ไม่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งภายหลังการแข่งขัน นักแม่นปืนวัย 35 ปี ได้ออกมาเผยถึงเบื้องหลังก่อนเริ่มทัวร์นาเมนท์ ซึ่งเธอได้รับบาดเจ็บหนักถึงขั้นต้องนอนอยู่กับที่เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ผ่านเฟซบุ๊กด้วยตัวเอง

https://www.facebook.com/sutiya.j/posts/361981272159805

“ใช่ มันน่าเสียดายอีกสองเป้าเท่านั้นณีก็จะเข้ารอบชิง… ใช่มันน่าจะทำได้ดีกว่านี้ แต่มันก็อาจจะแย่กว่านี้มาก ๆ ก็ได้ วันนี้ณีแข่งเสร็จด้วยคะแนน 118 อีกสองแต้มมีโอกาสเข้ารอบชิงชนะเลิศ วันนี้เป็นอีกวันที่ณีภูมิใจในตัวเองมากที่สุด เพราะณีไม่เคยยอมแพ้”

“สองอาทิตย์ก่อนเดินทางมาแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ณีมีอาการบาดเจ็บที่เส้นประสาทในกระดูกสันหลัง วันนั้นณีต้องขึ้นรถฉุกเฉินจากสนามซ้อมที่บ้านที่สระแก้ว เข้ามาทำ MRI ด่วน เพราะเดินแทบจะไม่ได้แล้ว ในตอนนั้นคิดว่า เราคงไม่ได้ไปแข่งโอลิมปิกแล้ว จบกัน การเตรียมตัวต่อเนื่องมา 5 ปี สภาพนี้ยังไงก็ไม่ไหว”

“แต่หลังจากได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน และทำกายภาพทุกวัน ตอนนั้นณีทำได้แค่นอนกับที่เป็นเวลา 2 อาทิตย์ ได้ซ้อมก่อนเดินทางมาแข่ง 3 ครั้งเบา ๆ”

“ณ เวลานี้ 2 เป้าที่ขาดหาย มันทำให้เราภูมิใจ 2 เป้าที่ขาดหายมันทำให้เรารู้ว่าเราใกล้ ไม่ได้ไกลเลย โดยเฉพาะ รอบสุดท้ายของการแข่งขัน ณียิงถูกหมดทุกเป้า ทั้ง ๆ ที่รู้ว่า สุดท้ายก็ไม่ได้เข้ารอบชิงแน่นอน”

“นี่แหละคือสิ่งที่อยู่ในตัวเรามาตลอด ณี ‘ไม่เคยยอมแพ้’ เส้นทางนี้ยังไม่จบ เพราะเรา ‘จะไม่ยอมแพ้’ ขอบคุณทีมงานทุกคนที่สนับสนุนและทำงานอย่างเต็มความสามารถ เส้นทางสำคัญกว่าจุดหมายเสมอ” สุธิยา เผย

สำหรับสุทธิยา ลงแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์มาแล้ว 4 สมัย ผลงานที่ดีที่สุดคือการคว้าอันดับ 5 ในศึก “ปักกิ่ง เกมส์” ที่ประเทศจีน ปี 2008AUTHOR

ชมณัฐ รัตตะสุข

Chommanat
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x