NEWS

"แม็คเกรเกอร์" ทุ่มซื้อเรือยอชต์ " แลมโบกินี กว่า 110 ล้านบาท  เติมเต็มความต้องการก่อนคืนสังเวียนหลังจากที่ "คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์"  นักสู้ชาวไอร์แลนด์ ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายหักในศึก UFC 264 ที่ที-โมบาย อารีนา รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา จนต้องยุติการชกในช่วงยกที่ 1  ทำให้เขาพ่ายต่อ "ดัสติน ปัวริเยร์"  คู่ปรับเก่าตั้งแต่ยกแรกของการปะทะกันภาค 3 เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา 

 


อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า อาการบาดเจ็บครั้งนี้  จะยิ่งทำให้แม็คเกรเกอร์ อยากที่จะผ่อนคลายมากขึ้น  เพราะล่าสุด เขาได้ตัดสินใจ ซื้อ เรือยอชต์ลัมโบร์กินี ที่มีฉายาว่า "ซูเปอร์คาร์แห่งท้องทะเล" ขนาด 4,000 แรงม้า  ที่สามารถเร่งความเร็วสูงสุด 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  เพื่อเยียวยาจิตใจจากอาการบาดเจ็บ 

แม็คเกรเกอร์ เปิดเผยกับสื่อถึงการซื้อเรือยอชต์ ครั้งนี้ว่า "ลัมโบร์กินีของผมยู่ที่อิตาลี ซึ่งพร้อมจะเป็นของผมมานานแล้วหลังจบไฟต์ ตอนนี้ยังมีงานต้องทำนิดหน่อยก่อนเดินทางไปอิตาลีพร้อมกับครอบครัวและเพื่อนๆ  เพื่อไปรับเรือยอชต์ลำนี้ ตอนนี้ผมอยากซิ่งแล้ว" 

"ซูเปอร์คาร์แห่งท้องทะเล"  ลำนี้  มีมูลค่าถึง 3.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 110 ล้านบาทเลยทีเดียว ปัจจุบัน มีบุคคลทั่วโลกเป็นเจ้าของเรือลำนี้เพียง 63 คนเท่านั้น    ซึ่งสอดคล้องกับการที่เขาได้รับการจัดอันดับจาก "ฟอร์บส์" นิตยสารชื่อดังว่า เป็นนักกีฬาที่มีรายได้สูงที่สุดอันดับ 1 เป็นครั้งแรก ด้วยรายได้ 180 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (5,600 ล้านบาท) ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจจากผลกระทบโควิด-19  สูงกว่าซูเปอร์สตาร์ในกีฬาฟุตบอลอย่าง ลิโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด  2 นักฟุตบอลดังแห่งยุคนี้ 

ปัจจุบัน แม็คเกรเกอร์ ผ่านการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงต้องใช้ไม้เท้าอีกประมาณ 6 สัปดาห์  สวนการคืนกลับสู่สังเวียน คาดการณ์ว่าจะต้องใช้เวลาอีกประมาณถึง 1 ปี เลยทีเดียว

 

ที่มา :

https://www.mmafighting.com/.../conor-mcgregor-shows-off...
https://www.instagram.com/thenotoriousmma/...AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x