NEWS

อาร์เซน่อล ยกเลิกทัวร์ปรีซีซั่นที่สหรัฐอเมริกา หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดภายในทีม หลังจากที่ประเทศอังกฤษได้ประกาศวันเสรีภาพของประเทศ หรือ วันคลายล็อกดาวน์ ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ให้ประชาชนออกมาใชชีวิตกันได้ตามปกติ รวมไปถึงกิจการต่าง ๆ ที่ได้กลับมาเปิดการทำงานอีกครั้งอย่างเต็มรูปแบบทั่วประเทศ แม้ว่าอังกฤษจะยังต้องเผชิญกับจำนวนผู้ติดเชื้อที่สูงถึง 40,000 คนต่อวันก็ตาม

 


จากมาตรการดังกล่าวทำให้มีผู้เชี่ยวชาญออกมาให้ความเห็นว่าอาจทำให้มีผู้ติดเชื้อพุ่งสูงถึง 2 แสนรายต่อวันได้ และล่าสุดในวงการฟุตบอลก็เริ่มได้รับผลกระทบกันบ้างแล้ว โดย อาร์เซน่อล ที่กำลังเตรียมทีมในช่วงปรีซีซั่นจำเป็นต้องยกเลิกการทัวร์อุ่นเครื่องรายการ ฟลอริด้า คัพ ที่จะพบกับ อินเตอร์ มิลาน ในวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิดภายในแคมป์ฝึกซ้อมของทีม

ทางสโมสรไม่ได้รายงานว่าผู้ติดเชื้อดังกล่าวเป็นนักฟุตบอลหรือทีมสตาฟฟ์โค้ช แต่อย่างไรก็ตามทาง อาร์เซน่อล ได้รายงานว่าผู้ติดเชื้อคนดังกล่าวไม่ได้แสดงอาการแต่อย่างใด และให้ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงกักตัวที่บ้านแล้ว

ซึ่งทางสโมสรได้ออกแถลงการณ์ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า 

"เราเข้าใจดีถึงความผิดหวังของแฟนบอลในอเมริกาที่รอคอยที่จะได้เห็นเราแข่งขันใน ฟลอริดา คัพ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของช่วงปรีซีซั่นของเรา คำขอโทษของเราได้ส่งไปถึงผู้จัดงานและทุกทีมที่เข้าร่วมรายการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย เราขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องและทำหน้าที่เตรียมการได้อย่างยอดเยี่ยม"

"การตัดสินใจที่ยากลำบากนี้ เราจำเป็นต้องคำนึงถึงการรักษาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้เล่นและทีมงานของเรา"

จากการพบผู้ติดเชื้อทำให้ อาร์เซน่อล ต้องเปลี่ยนแผนการเตรียมทีมอย่างกะทันหัน โดยจะเปลี่ยนมาหาทีมในอังกฤษร่วมอุ่นเครื่องแทน ก่อนที่การแข่งขัน พรีเมียร์ลีก นัดแรกจะมีขึ้นในอีก 23 วันข้างหน้าที่ อาร์เซน่อล จะออกไปเยือน เบรนฟอร์ด ในวันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม

 

ที่มา :

https://www.arsenal.com/.../us-trip-after-positive-covid...
https://www.reuters.com/.../arsenal-cancel-pre-season.../
https://www.espn.com/.../arsenal-cancel-preseason-us-tour...
https://arseblog.news/.../confirmed-arsenal-cancel-us.../AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

ภราดร ภราดร

อยากจะทำให้ดี ไม่ใช่แค่อยากจะทำให้เป็น
     


x