NEWS

Adidas เตรียมชุบชีวิตรองเท้า Kobe 1 และ EQT Elevation ของ Kobe Bryant กลับมาในปี 2022อาดิดาส เตรียมนำรองเท้าโมเดล Kobe 1 และ EQT Elevation ของ โคบี้ ไบรอั้นท์ กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง ภายในปี 2022 เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่นักบาสผู้ล่วงลับ หลังจากที่ทางฝั่งไนกี้จะไม่มีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับโคบี้ออกมา เนื่องจากข้อตกลงในการขายที่ไม่บรรลุเป้าหมาย

 

เดิมที เรากำลังจะได้เห็นรองเท้าคู่ใหม่จากไนกี้ที่ วาเนสซ่า ไบรอั้นท์ ภรรยาของโคบี้เป็นหนึ่งในผู้ร่วมออกแบบ เพื่อให้เกียรติแก่สามีและลูกสาวของเธอ ในคอลเลคชั่นที่ชื่อ “Mambacita"

แต่แล้วเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา วาเนสซ่าได้ออกมาโพสต์ภาพในอินสตาแกรม ส่วนตัวของเธอและส่งข้อความไปถึงไนกี้ เธอกล่าวว่า เธอไม่อนุญาตให้นำรองเท้าคู่นี้ออกจำหน่าย แม้ว่าเธออยากจะนำออกมาขายมาก เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่สามีและ จีจี้ ลูกสาวของเธอ นำเงินที่ได้จากการซื้อขายไปเข้ามูลนิธิ “Mamba & Mambacita Sports Foundation” มูลนิธิไม่แสวงผลกำไรของครอบครัว ที่ให้การสนับสนุนแก่นักกีฬาผู้หญิง

หลังจากที่มีการพูดคุยและร่วมออกแบบกัน หลังจากนั้นเธอไม่ได้รับการติดต่อใดๆ กลับมาจากทางไนกี้เลย ไม่ได้เซ็นสัญญาหรือแม้กระทั่งไม่ได้รับรองเท้าตัวอย่าง ทั้งๆ ที่มีการผลิตไปแล้ว เธอเลยตัดสินใจไม่อนุญาตให้วางจำหน่าย ถึงขนาดสั่งให้ถอดรายกายขายรองเท้าคู่นี้บน ebay เพราะเป็นรองเท้าที่ไม่ได้รับการจดลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง แน่นอนว่าเราเองก็คงไม่ได้เห็น “Mambacita” เช่นกัน

อย่างไรก็ดี นี่คงไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่เราจะได้เห็นสินค้าของ “The Black Mamba” ผู้เป็นตำนาน เพราะทาง Adidas กำลังจะนำโมเดลรองเท้า 2 คู่กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง

คู่แรก คือ EQT Elevation หรือปัจจุบันที่เรียกว่า Crazy 97 EQT คือรองเท้าคู่แรกๆ ที่โคบี้เคยใส่ในช่วงที่เป็นรู้กี้เมื่อปี 1996 หลายๆ คนที่เห็นต้องรู้สึกสะดุดตาเพราะสีที่จัดจ้านและรูปทรงที่ประหลาดอย่างกับหลุดออกมาจากอนาคต

อีกคู่หนึ่งคือ Kobe 1 รองเท้าซิกเนเจอร์คู่แรกของโคบี้ ที่ออกจำหน่ายในปี 2002 ที่มีภาพจำด้วยสีเหลืองฉูดฉาดและสีขาวดำที่มีชื่อว่า “Stormtrooper” เหมือนทหารโคลนจากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars

อาดิดาสยังไม่มีการกำหนดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่มีรายงานว่าเราอาจจะได้เห็นรองเท้า 2 คู่นี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2022 หรือราวๆ เดือนมีนาคมปีหน้า

 

ที่มา :

https://www.espn.com/nba/story/_/id/31568930/several-answers-vanessa-bryant-questions-nike-kobe-6-protro-shoe-release
https://hypebeast.com/2021/7/kobe-bryant-adidas-kobe-1-eqt-elevation-release-dateAUTHOR

ณัฐพล ทองประดู่

Memento Vivere / Memento Mori
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x