NEWS

ทัพนักกีฬาไทย ลัดฟ้าสู่โตเกียว รับมอบธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ถือเข้าสู่สนามในพิธีเปิดโอลิมปิกธงชาติไทยผืนประวัติศาสตร์ ที่พี่น้องชาวไทยจากทั่วประเทศร่วมกันจารึก วิ่งผลัดส่งต่อพลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยไปแข่งขันโอลิมปิก รวม 61 วัน 35 จังหวัด 4,606 กม. ในกิจกรรม “วิ่งธงชาติไทย...รวมใจสู่ชัยชนะ" ถูกส่งมอบถึงมือนักกีฬาไทยแล้ว โดยมี "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 1 ของไทย เป็นตัวแทนรับมอบพร้อมกับทัพนักกีฬาทีมชาติไทยชุดใหญ่ ก่อนออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าสู่โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียวประเทศ ญี่ปุ่น เมื่อเย็นวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา


 

ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยที่ออกเดินทางในวันนี้มีทั้งหมด 7 ชนิดกีฬา ประกอบ แบดมินตัน, ยิงปืน, ยิงเป้าบิน, จักรยาน, มวยสากล, ว่ายน้ำ และเทเบิลเทนนิส โดยธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ จะนำไปส่งมอบให้กับ ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยเพื่อเก็บรักษา ก่อนที่จะส่งมอบให้กับตัวแทนนักกีฬาไทยใช้ถือเดินนำขบวนพาเหรดทัพนักกีฬาไทย เข้าสู่พิธีเปิดการแข่งขัน “โตเกียวเกมส์” ซึ่งจะมีขึ้นที่สังเวียนโอลิมปิก สเตเดี้ยม ภายในกรุงโตเกียว ช่วงค่ำวันศุกร์ ที่ 23 ก.ค.นี้ ต่อไป

รัชนก อินทนนท์ เผยหลังเป็นตัวแทนนักกีฬารับมอบธงชาติไทยว่า “ขอขอบคุณทุกแรงเชียร์ แรงสนับสนุน และกำลังใจจากคนไทยทุกคนที่ส่งผ่านธงไตรรงค์ผืนนี้ รวมถึงร่วมกันส่งผ่านกิจกรรมการวิ่งแบบเวอร์ชวลรัน ซึ่งตนมองว่านี่คือพลังเชียร์ชั้นเยี่ยม มีคุณค่าทางจิตใจ และเป็นกำลังใจสำคัญอย่างดียิ่งที่นักกีฬาไทยสัมผัสได้”

นอกจากนี้นักหวดลูกขนไก่วัย 26 ปียังได้เผยถึงสภาพร่างกายของตัวเองด้วยว่า "ตอนนี้สภาพร่างกายของเมย์ฟิตเต็มที่ 100 เปอร์เซนต์แล้ว ที่ผ่านมาพยายามฝึกซ้อมร่างกายให้ชินและแข็งแกร่งที่สุด เนื่องจากห่างสนามไปนานราวๆ 3-4 เดือน และก็พยายามปรับในแก้จุดอ่อนในเรื่องของการเล่นเกมยาวและสร้างสมาธิ เพื่อไม่ให้พลาดในช่วงสำคัญๆ หลังที่ผ่านมามักจะโดนคู่แข่งใช้จิตวิทยาโจมตีใส่โดยตลอด ก็ขอสัญญาว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ และพยายามคว้าเหรียญรางวัลมาฝากแฟนๆ กีฬาชาวไทยให้ได้"

ด้าน พลเอก รณชัย มัญชุสุนทรกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยว่า นักกีฬาไทยได้เก็บตัวฝึกซ้อมในระบบปิดมาตลอด ซึ่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 โดส รวมถึงเข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว ซึ่งผลออกมาก็ยังเป็นปกติดีทุกคน และเมื่อไปถึงญี่ปุ่น นักกีฬาก็จะเข้ากักตัวต่อ 3 วัน ภายในหมู่บ้านนักกีฬาทันที เพื่อเฝ้าระวังเชื้อโควิด-19 ซึ่งครั้งนี้เราได้มอบเงินสนับสนุน 1 ล้านบาท ที่ได้จากการวิ่งสะสมระยะทางครบ 1 ล้าน กม. ในการวิ่งแบบเวอร์ชวลรันให้กับทัพนักกีฬาไทยด้วยเช่นกัน

สำหรับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 หรือ โตเกียว 2020 จะมีขึ้นระหว่าง 23 ก.ค. - 8 ส.ค.นี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดแข่งขันในระบบปิด ไม่อนุญาตให้แฟนกีฬาเข้าชม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยหนนี้มีนักกีฬา 205 ชาติ ร่วมชิงชัยใน 33 ชนิดกีฬา ซึ่งนักกีฬาไทยสามารถควอลิฟายผ่านเข้าร่วมแข่งขันในรอบสุดท้าย รวม 42 คน จาก 16 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, กอล์ฟ, ว่ายน้ำ,

แบดมินตัน, เรือใบ, วินด์เซิร์ฟ, ยิงปืน, ยิงเป้าบิน, มวยสากล, เรือกรรเชียง, เรือแคนู, ยูโด, ขี่ม้า, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด และ จักรยาน แฟนๆ กีฬาไทยสามารถร่วมชม เชียร์ และให้กำลังใจนักกีฬาไทยได้ผ่านการถ่ายทอดสดทางช่อง T-Sports, ThaiPBS, NBT, PPTV, JKN18, ทรูโฟร์ยู 24, GMMTV 25, และ AIS PLAYAUTHOR

ชมณัฐ รัตตะสุข

Chommanat
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x