NEWS

คุณปู่วัย 100 ปี จดทุกประตูที่ "เมสซี" ทำได้ลงในสมุดโน้ต ได้ของขวัญวันเกิดสุดเซอร์ไพร์ส12 กรกฎาคมของทุกปี อาจจะเป็นการฉลองวันเกิดประจำปีของ "ดอน เฮอร์นัน" แต่สำหรับวันที่ 12 กรกฎาคม ปี 2021 จะเป็นวันเกิดครบรอบ 100 ปีที่ทำให้เขาต้องจดจำไปตลอดชีวิต เพราะนอกจากเขาจะได้ร่วมเฉลิมฉลองแชมป์ของอาร์เจนตินา ในศึกฟุตบอลโคปาอเมริกา 2021 เขายังได้พูดคุยกับนักฟุตบอลที่เขาชื่นชอบมาโดยตลอด อย่าง ลีโอเนล เมสซี

 

ตลอดชีวิตการดูฟุตบอลของเฮอร์นัน เขาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเมสซี ด้วยความชื่นชอบในซูเปอร์สตาร์รายนี้ ทำให้เขาจดบันทึกทุกประตูที่กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ทำได้ ลงในสมุดโน้ตส่วนตัว ทั้งประตูที่เขาทำได้กับบาร์เซโลนาและทีมชาติอาร์เจนตินา

"คุณปู่ไม่รู้จักเทคโนโลยี เขาไม่มีโทรศัพท์มือถือ, อินเทอร์เน็ต หรือคอมพิวเตอร์ เขาจึงเลือกจดบันทึกทุกประตูลงในสมุดโน้ต ในวันที่เขาไม่ได้ดูการถ่ายทอดสดในทีวี เขาก็จะถามผมตลอดว่า เมสซียิงไหม? แล้วยิงกี่ประตู" จูเลียน มาสทรานเจโล หลานชายของเขาเปิดเผย

เมื่อเรื่องราวนี้ รู้ไปถึงเมสซี เขาก็ได้ส่งคลิปสุดพิเศษ มาให้กับคุณปู่รายนี้ ด้วยคำพูดสุดประทับใจ “สวัสดี เฮอร์นัน ผมได้รับรู้เรื่องราวของคุณ และผมชื่นชมมากที่คุณมีเป้าหมายที่ชัดเจน ผมขอส่งพลังนี้ไปให้กับคุณ ในฐานะที่คุณจดจำทุกประตูที่ผมทำได้ ขอบคุณที่ติดตามและขออวยพรให้คุณโชคดีที่สุด แล้วพบกันเร็ว ๆ นี้“

จากนั้นเฮอร์นันก็อึ้งไปพักหนึ่งก่อน ก่อนยิ้มเบาๆ และไม่คาดคิดว่า "เมสซี" จะส่งข้อความนี้มาให้

ลิโอเนล เมสซี ปัจจุบันยังไม่มีการขยายสัญญาอย่างเป็นทางการกับบาร์เซโลนา หรือตัดสินอนาคตกับสโมสรใด แต่ ตามการรายงานของสื่อต่างประเทศหลายสำนักระบุว่า เขาบรรลุข้อตกลงในสัญญาฉบับใหม่กับอีก 5 ปี บาร์เซโลน่า เรียบร้อย โดยยอมลดค่าเหนื่อยลงจากที่เคยได้รับในสัญญาฉบับเดิม

 

ชมคลิป :

https://www.archysport.com/2021/07/messi-surprised-the-100-year-old-fan-who-writes-down-all-his-goals-in-a-notebook-the-reaction-that-went-viral/AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x