NEWS

นักกีฬาทั่วโลก ทยอยเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น เตรียมชิงชัยในศึกโอลิมปิกเกมส์เหลืออีกเพียง 9 วัน ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว จะเปิดฉากชิงชัยอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 กรกฏาคมนี้ โดยหลังจากที่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้เปิดหมู่บ้านนักกีฬาเมื่อวานนี้ (13 ก.ค.) นักกีฬาทั่วโลกต่างทยอยเดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน

 


“เรามาถึงแล้ว !!! หลังจากเดินทาง 36 ชั่วโมงจากดับลิน ในที่สุดเราก็มอิวาเตะ การงีบหลับผ่านไปอย่างรวดเร็ว เราได้เข้าร่วมพิธีต้อนรับและรับดอกไม้จากนายกเทศมนตรี โดยมีชาวบ้านมาร่วมโชว์ศิลปะการเต้นแบบญี่ปุ่นให้พวกเราดู ตอนนี้เราได้ปักหลักแล้ว ถึงเวลาทำการแล้ว” ทีมฮอกกี้หญิงทีมชาติไอร์แลนด์ เผยผ่านอินสตาแกรม

นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาอีกหลายประเภทที่โพสต์รูปภาพว่าตัวเองได้ออกเดินทางจากสถานีต้นสายเป็นที่เรียบร้อย อาทิ ทัพฟุตบอลทีมชาติสเปน ที่กำลังเดินทางขึ้นรถบัสเพื่อลัดฟ้าสู่เมืองโกเบ ก่อนลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมแข่งนัดแรกกับทีมชาติอียิปต์ ในวันที่ 22 กรกฎาคม ที่สนามซัปโปโรโดม

ขณะที่ เอเลียด คิปโชเก ยอดนักวิ่งชาวเคนยา เจ้าของสถิติโลกระยะมาราธอน (2.01.39 ชั่วโมง) และแชมป์เก่า โพสต์ข้อความอดใจไม่ไหวที่จะได้เข้าร่วมชิงชัยที่เมืองซัปโปโร ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนและเดินทน 

“การเตรียมความพร้อมของผมสำหรับโอลิมปิกกำลังไปได้สวยจริง ๆ อีกเพียง 2 สัปดาห์จากนี้ผมจะขึ้นเครื่องบินไปประเทศญี่ปุ่น ผมตื่นเต้นที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนโอลิมปิกที่ซัปโปโร” ยอดนักวิ่งวัย 36 ปี เผย

สำหรับนักกีฬาไทย กลุ่มแรกที่เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว คือ ทีมวินด์เซิร์ฟและเรือใบ นำโดย “ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม นักกีฬาวินด์เซิร์ฟหญิง ประเภท RS:X, “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ นักกีฬาวินด์เซิร์ฟชาย ประเภท RS:X  และ “แบม” กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักกีฬาเรือใบหญิง ประเภทเลเซอร์ เรเดียล โดยทั้ง 3 คน เข้าพักที่เมืองฮิโรชิมา ในโรงแรมที่ทางเจ้าภาพเตรียมไว้ให้ในรูปแบบบับเบิ้ล ก่อนลงชิงชัยในวันที่ 25 กรกฎาคม

“ลงเครื่องมาเราได้รับการต้อนรับจากสถานเอกอัครราชทูต ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี แต่การเดินทางมีความยุ่งยากเล็กน้อย ใช้เวลานานกว่าครั้งที่แล้ว อาจเพราะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด เลยต้องอยู่ในสนามบิน 5-6 ชั่วโมง เพื่อทำการตรวจหาเชื้อ และไปตามจุดเช็คต่างๆ ขณะที่บรรยากาศทั่วไปตอนนี้ดูเงียบ ๆ กว่าปกติ อากาศร้อนพอ ๆ กับบ้านเรา โดยหลังจากนี้ก็จะเตรียมตัวฝึกซ้อมและต้องตรวจหาเชื้อด้วยน้ำลายทุกวัน”  ศิริพร เผย

 

ที่มา :

https://olympics.com/.../we-have-arrived-excitement-grows...AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x