NEWS

คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ แนะคู่ปรับเก่า “แม็คเกรเกอร์” ควรรีไทร์ มั่นใจไม่มีทางกลับไปเก่งเหมือนอดีตควันหลงจากไฟต์ MMA หยุดโลกระหว่าง คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ กับ ดัสติน พัวริเยร์ ในศึก UFC 264 ซึ่งจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของแม็คเกรเกอร์ หลังนักสู้ชื่อดังก้าวถอยหลังผิดจังหวะ จนทำให้ขาหัก และกรรมการต้องยุติการแข่งขัน

 


ไม่ว่าจะแพ้ด้วยอุบัติเหตุหรือไม่ แต่ความพ่ายแพ้ในโลกกีฬาก็คือความพ่ายแพ้ การแพ้เป็นครั้งที่ 3 ใน 4 ไฟต์หลังสุด ย่อมหลีกเลี่ยงคำถามไม่ได้ว่า นักสู้ชาวไอร์แลนด์อย่างแม็คเกรเกอร์ยังดีพอหรือไม่ กับการเป็นนัก MMA ระดับท็อปของวงการ 

ล่าสุด คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ อดีตคู่ปรับเก่าของจอมซ่าชาวไอริช ได้ออกมาแนะนำว่า แม็คเกรเกอร์ควรจะแขวนนวม และรีไทร์จากวงการ MMA ได้แล้ว เพราะถ้าหากใครได้ดูไฟต์ล่าสุดก็จะรู้ดีว่า แม็คเกรเกอร์หมดสภาพในฐานะนักสู้ไปแล้วเรียร้อย

คาบิบแสดงความเห็นว่า เหตุผลเดียวที่จะทำให้แม็คเกรเกอร์สู้ต่อ คือเรื่องของชื่อเสียงและเงินทองเท่านั้น ซึ่งเขาเห็นว่าหลายคนอยากเห็นนักชกชาวไอริชกลับมาแก้ตัว แต่สำหรับคาบิบเขามองว่า แม็คเกรเกอร์ไม่ดีพอที่จะกลับมาสู้อีกต่อไป และหากฝืนขึ้นชกจะส่งผลเสียต่อภาพรวมของวงการ MMA ที่นักสู้ชื่อดังที่สุด กลายเป็นนักกีฬาที่หมดสภาพไปแล้ว

แม้ก่อนหน้านี้ จะมีการยืนยันว่า การขาหักของ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ จะไม่ส่งผลเสียของอาชีพนัก MMA .นระยะยาว แต่คาบิบไม่เชื่อแบบนั้น เขายืนยันว่าคนที่ขาหัก ไม่มีทางจะเตะได้ดีเหมือนเดิม ยิ่งบวกกับวัย 32 ของแม็คเกรเกอร์ ยิ่งทำให้เขาเชื่อว่านักสู้รายนี้จบแล้วเป็นที่เรียร้อย แต่ที่ยังอยากขึ้นชกอยู่ เพราะชื่อเสียงขายได้

ทั้งนี้ อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกหาก คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ จะอยากกลับคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง เพราะถึงจะไม่รับประกันชัยชนะ แต่ก็รับประกันเรื่องรายได้แน่นอน เนื่องจากปัจจุบันนักสู้ชาวไอริชคือนักกีฬาที่รั้งตำแหน่งมีรายได้สูงที่สุดในโลก ซึ่งแสดงให้เห็นว่า เขายังคงอยู่ในยุคทอง แม้ผลงานบนสังเวียนจะตกลงอย่างชัดเจน

สำหรับ คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ ถือเป็นคู่ปรับเก่าของ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ที่เคยปะทะกันในปี 2018 กับแมทช์หยุดโลกชิงแชมป์ UFC รุ่นไลท์เวท ซึ่งผลจบลงด้วยชัยชนะของคาบิบ ก่อนจะประกาศรีไทร์ในปี 2020 ในฐานะแชมป์ พร้อมกับสถิติไร้พ่ายในวงการ MMA ด้วยการชนะรวด 29 ไฟต์

 

ที่มา : 
https://www.espn.com/.../retired-khabib-nurmagomedov-fed...AUTHOR

ณัฐนนท์ จันทร์ขวาง

이달의 소녀
     


PHOTO

ภราดร ภราดร

อยากจะทำให้ดี ไม่ใช่แค่อยากจะทำให้เป็น
     


x