NEWS

"ปูลปิส" กุนซือฟุตซอลไทยลาออก หลังคว้าตั๋วฟุตซอลโลก 2021 ส.บอล เฟ้นหาเฮดโค้ชใหม่อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฟุตบอลฯเเละประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอลเเละฟุตบอลชายหาด เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ ได้แยกทางกับ โฆเซ่ มาเรีย ปูลปิส กุนซือชาวสเปน ที่เพิ่งพาทีมชาติไทย คว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตซอลโลก สมัยที่ 6 ติดต่อกันได้สำเร็จ

 

นายอดิศักดิ์ เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์การเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้การดำเนินการเตรียมทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย ในช่วงปีที่ผ่านมา จนถึงในปัจจุบันนั้นมีความยากลำบาก มีข้อจำกัด เป็นอุปสรรคในทางปฏิบัติงาน

อย่างไรก็ตาม จากการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ระหว่างตัวเขาเอง และ "ปูลปิส" จึงได้บรรลุข้อตกลงเพื่อยุติสัญญา ด้วยความยินยอมพร้อมใจทั้ง 2 ฝ่าย อีกทั้งเปิดโอกาสให้ "ปูลปิส" ไปแสวงหาความท้าทายใหม่ และขอขอบคุณ "ปูลปิส" ที่ทำงานร่วมกันมา รวมทั้ง ผลงานที่นำพา ทีมชาติไทย ผ่านเพลย์ออฟ ไปฟุตซอลโลก เป็นสมัยทื่ 6 ได้สำเร็จ

สำหรับ "ปูลปิส" เข้ามาทำ ทีมชาติไทย ในปี 2008 ก่อนพาทีมไทยคว้ารองแชมป์เอเชียในสมัยนั้น เเละพาทีมแข่งขันฟุตซอลโลก 2008 ที่บราซิล จากนั้นปี 2011 ปูลปิส ตัวหวนกลับมาคุมทีมสโมสร ชลบุรี บลูเวฟ และพาทีมคว้าแชมป์สโมสรเอเชียสมัยแรก ในปี 2013 ก่อนกลับมาคุมทีมชาติไทยอีกครั้ง ปี 2017 ถึงปัจจุบัน

นายอดิศักดิ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีตัวเลือกของหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ แต่จะนำเสนอแผนงานสำหรับผู้ที่จะเข้ามาเป็นเฮดโค้ชแทน เพื่อเตรียมทีมลุยศึกฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิธัวเนีย ระหว่างวันที่ 12 กันยายน ถึง 4 ตุลาคม ต่อไป รวมถึงฟุตซอลรายการคอนติเนนทัล ที่กำหนดแข็งขันเพื่อทดลองทีมในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้

ทั้งนี้ "ปูลปิส" มีข่าวพัวพันกับสโมสรมาตลอดกับสโมสร "เบนฟิก้า" ในลีกโปรตุเกส ที่แสดงความต้องการดึงตัวไปเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังเจ้าตัวเดินทางกลับสเปนหลังเสร็จภารกิจกับทีมชาติไทย ในศึกฟุตซอลเอเชีย เพลย์ออฟชิงตั๋วฟุตซอลโลก ก่อนที่จะแยกทางกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในที่สุดAUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x