NEWS

ศศลักษณ์ เปิดตัวกับ “ชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ส” ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือนชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ส ทีมดังในศึกเค-ลีก เกาหลีใต้ เปิดตัว ศศลักษณ์ ไหประโคน ปีกทีมชาติไทย จากสโมสรบุรีรัมย์ มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 28 ลงแข่งขัน

 


ปัจจุบัน ลีกเกาหลีใต้ เปิดโควตาลงทะเบียนให้กับนักฟุตบอลในกลุ่มประเทศอาเซียน และสามารถลงสนามได้ในโควตาพิเศษ 3+1+1 (ต่างชาติ 3 คน + โควตาเอเชีย 1 คน + โควตาอาเซียน 1 คน) ทำให้สโมสรเริ่มตื่นตัวมากขึ้นกับการดึงนักเตะจากอาเซียน  และศศลักษณ์ ถือเป็นนักเตะจากอาเซียนคนแรกในลีกสูงสุดของเกาหลีใต้ในฤดูกาลนี้

ศศลักษณ์ ไหประโคน หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้เดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ ทันที เพื่อเข้ากักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน ซึ่งครบกำหนดไปเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ก่อนที่สโมสรจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน หากสามารถทำผลงานได้ดีตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส สามารถยื่นข้อเสนอให้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อขอซื้อ ศศลักษณ์ ไหประโคน ไปร่วมทัพได้ถาวร

ศศลักษณ์ กล่าวว่า "รู้สึกดีใจมากที่ได้ย้ายมาร่วมทีมชุนบุก เพราะตอนเด็กๆเคยฝันว่าจะมาเล่นในต่างประเทศ แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะได้มาอยู่กับทีมที่ดีที่สุดทีมหนึ่ง ซีซั่นนี้ก็จะพยายามทำผลงานเพื่อลงเล่นให้ได้มากที่สุดและช่วยทีมคว้าแชมป์" 

"รู้สึกดีใจที่ได้ใส่เสื้อเบอร์เดียวกับ "ซอน จุนโฮ" นักเตะยอดเยี่ยมเคลีกปี 2020 (ปัจจุบันย้ายไปร่วมทีมซานตง ไทซาน ในลีกจีน) เพราะเขาเป็นเซ็นเตอร์ที่เก่ง ผมก็จะพยายามซานต่อผลงานที่ดีต่อไป  ผมก็รู้อยู่แล้วว่านักเตะเกาหลีเเข็งแรงและแข็งแกร่งมาก ก็พยายามศึกษาตรงนั้นและพัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยๆ คิดว่าไม่น่าเป็นอุปสรรค"

"ตอนนี้ผมไม่ได้อยู่บุรีรัมย์ ยูไนเต์ดแล้ว ก็อยากฝากให้แฟนๆช่วยเป็นกำลังใจให้ผมประสบความสำเร็จในครั้งนี้ด้วยครับ" 

ในอดีต นักเตะทีมชาติไทยเคยย้ายไปเล่นในลีกสูงสุดเกาหลีใต้ คือ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อนเมื่อปี 1986 กับสโมสรลัคกี้ โกลสตาร์ ปัจจุบัน คือ เอฟซี โซล และศศลักษณ์ ถือเป็นนักเตะคนที่สองในประวัติศาสตร์ไทย

 

ที่มา :

https://www.youtube.com/watch?v=B4z_vPakTTc...AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x