NEWS

เยอรมันเปิดตัวรายชื่อนักบอลลุยโอลิมปิก ด้วยการ์ตูนแบบอนิเมะเสน่ห์อย่างหนึ่งของมหกรรมกีฬาโอลิมปิก เกมส์ นอกจากเรื่องของการแข่งขันที่รวมนักกีฬาชั้นยอดเอาไว้ เรื่องสีสันจากเจ้าภาพ ผ่านวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่มักถูกดึงโยงเข้ามาผูกกับกีฬา ถือเป็นสีสันของการแข่งขัน ที่สร้างความประทับใจให้ผู้ติดตามได้เสมอ 

 


ล่าสุด ทีมชาติเยอรมันได้ทำการเปิดตัวรายชื่อนักฟุตบอล ทั้ง 19 คน ที่จะลุยล่าเหรียญทองในการแข่งขันโตเกียวเกมส์ เป็นที่เรียบร้อย แต่การเปิดตัวครั้งนี้ไม่ได้มาเป็นภาพ และมีรายชื่อเหมือนทั่วไป 

แต่มาเป็นวิดีโอสั้นในรูปแบบคล้ายกับการ์ตูนอนิเมะ เปิดตัวผู้เล่นทั้ง 19 คน และโค้ชใหญ่ สเตฟาน คุนซ์ เพื่อเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมของชาติเจ้าภาพอย่างญี่ปุ่น

โดยในวิดีโอ ได้มีการใส่แลนด์มาร์คสำคัญของประเทศญี่ปุ่น เช่น ภูเขาไฟฟูจิ, ถนนชิบูย่า รวมถึงสนาม อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดี้ยม โยโกฮาม่า ที่ใช้เป็นสนามแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2002 และเป็นสนามที่จะใช้ชัดในเกมนัดชิงเหรียญทอง ของโอลิมปิก 2020 ซึ่งถือเป็นเป้าหมายของทีมชาติเยอรมัน

สำหรับโควต้าผู้เล่นเกินอายุ 23 ปี ที่สามารถเลือกติดทีมได้ 3 คน ตามกฎของโอลิมปิก เยอรมันได้เลือก มักซ์ ครูเซ่อ กองหน้าจาก อูนิโอน เบอร์ลิน, นาเดียม อามารี กองกลางจาก ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น และ แม็กซิมิเลียน อาร์โนลด์ จากโวลฟส์บวร์ก ซึ่งไม่มีใครเป็นส่วนหนึ่งของทีมในชุดยูโร 2020 

สำหรับรายชื่อผู้เล่นทั้งหมดของทีมชาติเยอรมัน มีดังต่อไปนี้

ผู้รักษาประตู : ฟลอเรียน มุลเลอร์, สเวนด์ บรอเดอร์เซน, ลูก้า พล็อกมันน์

กองหลัง : เบนฌาแมง เฮนริชส์, อามอส พีเพอร์, ดาวิด ฮูม, เฟลิกซ์ อูโด๊กไฮ, จอร์แดน โทฮูนาริก้า, โยช่า แว๊กโนมานน์

กองกลาง : นาเดียม อามารี, แม็กซิมิเลียน อาร์โนลด์, นิคลาส ดอส์ช, อิสมาอิล จาค็อบส์, เอดูอาร์ด เลอเวน, อาร์เน่ ไมเออร์, แอนทอน ชแตช

กองหน้า : มักซ์ ครูเซ่อ, เซดริค ทอยชาร์ต, มาร์โก้ ริชเตอร์

ทั้งนี้คุณสามารถชมคลิปการ์ตูนนี้ได้ที่ 

https://twitter.com/DFB_Junioren/status/1411958024953122816

 

ที่มา :

https://www.dfb.de/.../mit-amiri-arnold-kruse-und.../...AUTHOR

ณัฐนนท์ จันทร์ขวาง

นักเขียนกระเป๋าแบนที่เอาเงินไปเปย์ STAYC จนไม่มีตังค์ซื้อข้าวในตลาดหน้าปากซอยราคา 60 บาท
     


PHOTO

ภราดร ภราดร

อยากจะทำให้ดี ไม่ใช่แค่อยากจะทำให้เป็น
     


x