NEWS

"กายาร์" กัปตันทีมเดนมาร์กเผย เหตุการณ์ "เอริคเซ่น" นำทีมรวมใจเป็นหนึ่งเหตุการณ์ที่ คริสเตียน เอริคเซ่น จอมทัพทีมชาติเดนมาร์ก ล้มลงระหว่างการแข่งขัน ยูโร 2020 นัดแรกของกลุ่ม B ที่พบกับฟินแลนด์ คือหนึ่งในเหตุการณ์สุดช็อกของโลกลูกหนังอย่างไม่ต้องสงสัย

 

หลายคนมองว่า ทัพโคนมน่าจะต้องพบกับอาการเสียขวัญเป็นแน่ ซึ่งในตอนแรกก็ดูเป็นเช่นนั้น หลังพ่ายเพื่อนร่วมภูมิภาคสแกนดิเนเวียไป 0-1 และต่อเนื่องด้วยการพ่ายเบลเยียม 1-2

แต่หลังจากนั้น แฟน ๆ คงทราบกันแล้วว่า "เดนิช ไดนาไมต์" กลับมาแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม คว้าชัยทุกนัด เริ่มตั้งแต่ชนะรัสเซีย 4-1 พลิกสถานการณ์เข้ารอบในฐานะอันดับ 2 กลุ่ม B, ชนะเวลส์ 4-0 ในรอบ 16 ทีม และชนะสาธารณรัฐเช็ก 2-1 ในรอบ 8 ทีม

ซึ่ง ซิมน กายาร์ กัปตันทีมชาติเดนมาร์กชุดนี้ เผยหลังจบเกมรอบ 8 ทีมว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเอริคเซ่น ทำให้ทุกคนในทีมรวมใจเป็นหนึ่งจนแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคริสเตียน ทำให้พวกเราสามัคคีและรู้สึกปลอดภัยอย่างน่าประหลาดนะ มันทำให้เรารู้ว่าเราสามารถเชื่อใจคนที่อยู่รอบข้างได้ มันทำให้เรารู้ว่า ถ้าใครซักคนในหมู่เราเกิดปัญหา คนอื่น ๆ จะอยู่ที่นั่นเพื่อช่วยเหลือ เหมือนอย่างในสนาม เรากล้าเล่นเกมเพรสซิ่งเต็มที่เลย เพราะรู้ว่าคนอื่น ๆ จะระวังหลังให้ ซึ่งแน่นอนว่า มันทำให้คริสเตียนมีอาการที่ดีขึ้นมากด้วย"

ขณะที่ แคสเปอร์ ยูลมันด์ กุนซือของทีมโคนมเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

"แม้จะมีเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เหตุการณ์ที่เกิดกับคริสเตียน ทำให้เราระลึกได้ว่า ทำไมเราถึงเล่นกีฬาฟุตบอล และคุณค่าของกีฬานี้คืออะไรบ้าง การที่เขารอดมาได้ ทำให้เรามีความสุขนะ เราเล่นโดยเหมือนกับมีเขาอยู่เคียงข้าง จนตอนนี้เรามาถึงรอบรองชนะเลิศแล้ว แต่ก็ยอมรับว่า ผมคิดถึงคริสเตียนทุกวัน และเขาควรอยู่กับทีมในตอนนี้ด้วยจริง ๆ"

เกมต่อไปของทีมชาติเดนมาร์กในยูโร 2020 คือการพบกับอังกฤษ ในรอบรองชนะเลิศ คืนวันพุธที่ 8 กรกฎาคมนี้ ที่สนามเวมบลีย์ ซึ่งกายาร์เผยด้วยว่า "เราตั้งเป้าหมายว่าจะมาถึงเวมบลีย์ให้ได้ แต่เราไม่พอใจแค่นี้หรอกนะ"

สำหรับอาการของเอริคเซ่นนั้น ปัจจุบันยังอยู่ในช่วงฟื้นตัวหลังออกจากโรงพยาบาล โดยมีการติดตั้งเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าในตัว และยังคงตอบไม่ได้ว่า เขาจะได้กลับมาลงเล่นเกมลูกหนังอาชีพที่เขารักอีกหรือไม่

 

ที่มา :

https://www.goal.com/en-in/news/eriksen-incident-did-something-to-the-squad-kjaer-says/167jhn853d6ma1ewlnplihvntl
https://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-9753143/Denmark-boss-Kasper-Hjulmand-says-continue-thinking-Chrstian-Eriksen-Euros-semi-final.htmlAUTHOR

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x