NEWS

สถานีต่อไปคือ ? "เมสซี่" หมดสัญญากับ "บาร์เซโลน่า" กลายเป็นนักเตะไร้สังกัดภาพที่ ลิโอเนล เมสซี่ สวมเสื้อลงเล่นให้สโมสรอื่นที่ไม่ใช่ บาร์เซโลน่า คงเป็นภาพที่หลายคนไม่คิดว่าจะมีวันเกิดขึ้น แต่ในตอนนี้ ภาพดังกล่าวใกล้กับความจริงที่สุดแล้ว เมื่อสัญญาของเขากับทีมเจ้าบุญทุ่มได้หมดอายุอย่างเป็นทางการเมื่อคืนวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้เมื่อนาฬิกาล่วงเข้าสู่วันที่ 1 กรกฎาคม เมสซี่กลายเป็นนักเตะไร้สังกัด สามารถย้ายไปอยู่ทีมไหนก็ได้ทันที

 

อันที่จริง เค้าลางการย้ายสังกัดของเมสซี่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2020 เมื่อฝ่ายกฎหมายของจอมทัพทีมชาติอาร์เจนตินาส่งบูโรแฟกซ์ เพื่อขอยกเลิกสัญญากับสโมสรตามออปชั่นที่มี ทว่าทางบาร์เซโลน่าปฏิเสธ โดยชี้ว่า เงื่อนไขดังกล่าวมีผลก่อนวันที่ 30 มิถุนายนเท่านั้น

แม้ฟากเมสซี่จะโต้แย้งว่าการที่ฤดูกาล 2019-20 ถูกเลื่อนให้จบช้ากว่าเดิมจากผลพวงของ COVID-19 มีเหตุผลพอในการยื่นขอทำตามเงื่อนไขช้ากว่าเดิม แต่ทาง ลาลีกา ก็ออกมาหนุนหลังบาร์เซโลน่า ยึดถือตามลายลักษณ์อักษรเป็นสำคัญ ทำให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่หวังดึงตัวไปร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวต้องถอยออกมาในตอนนั้น

อย่างไรก็ตาม แม้ปัจจุบันเมสซี่จะถือเป็นนักเตะไร้สังกัด แต่สถานการณ์ก็ดูเหมือนว่า บาร์เซโลน่า ได้เปรียบที่สุดในการรั้งนักเตะผู้นี้ไว้ ตั้งแต่ที่ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรคนเก่าที่มีปัญหากับนักเตะชาวอาร์เจนไตน์ผู้นี้ ต้องออกจากตำแหน่งหลังพัวพันกับคดีคอร์รัปชั่น ก่อนที่ผลเลือกตั้งจากสมาชิกสโมสรจะได้ โจน ลาปอร์ตา อดีตประธานผู้มีความสัมพันธ์อันดีกับเมสซี่กลับมาดำรงตำแหน่งอีกครั้ง

ซึ่งล่าสุด ลาปอร์ตาได้ให้สัมภาษณ์กับรายการ El Transistor ในสถานีวิทยุ Onda Cero ว่า "เราต้องการให้ ลิโอเนล เมสซี่ อยู่ต่อ และลีโอก็อยากอยู่ต่อ ทุกอย่างกำลังเดินหน้า แม้สโมสรจะมีปัญหาเรื่อง ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ ก็ตาม โดยตอนนี้ เรากำลังหาบทสรุปที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่ายอยู่"

 

ที่มา :

https://www.bbc.com/sport/football/57666280
https://www.facebook.com/fabrizioromanoherewego/posts/256490112945154AUTHOR

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x